Apple Đầu Tư 2 Tỷ USD Để Xây Dựng Trung Tâm Dữ Liệu Mạng

04 Tháng Hai 20157:00 CH(Xem: 21250)
Apple Đầu Tư 2 Tỷ USD Để Xây Dựng Trung Tâm Dữ Liệu Mạng
blank
Apple đã công bố kế hoạch đầu tư 2 tỷ USD để chuyển đổi một nhà máy kính sapphire thành một trung tâm dữ liệu ở Arizona (Mỹ). Dự án được xem là một trong những khoản đầu tư lớn nhất của nhà sản xuất đến từ Mỹ.

Trung tâm dữ liệu mới của Apple được xây dựng trên diện tích khoảng 120,000 mét vuông. Địa điểm từng được dự kiến xây dựng một nhà máy sản xuất màn hình kính sapphire trong quan hệ hợp tác bất thành với công ty GT Advance Technologies.

Khi đi vào hoạt động, trung tâm mới sẽ đóng vai trò là hệ thống máy chủ cho các hoạt động dữ liệu của Apple trong tương lai. Dự kiến, cơ sở sẽ hoạt động với hơn 150 nhân viên làm việc toàn thời gian.

Apple đã chia sẻ về quy mô và các lợi ích về môi trường từ dự án mới: “Chúng tôi vô cùng tự hào tuyên bố sẽ tiếp tục đầu tư tại Hoa Kỳ về việc xây dựng trung tâm dữ liệu mới ở Arizona. Nơi đây sẽ đóng vai trò như là trung tâm chỉ huy cho các cơ sở mạng toàn cầu của công ty. Dự án là một trong những khoản đầu tư lớn nhất mà Apple từng thực hiên, và khi hoàn thành sẽ tạo điều kiện cho hơn 600 kỹ sư và việc làm mới cho người dân tại khu vực. Giống như các trung tâm dữ liệu khác mà Apple từng xây dưng, dự án mới sẽ sử dụng hoàn toàn bằng nguồn năng lượng tái tạo, phần lớn trong số đó đến từ một nhà máy sản xuất năng lượng sạch tại địa phương”.

Trước đó, Apple đã xây dựng các trung tâm dữ liệu của công ty tại khu vực vùng vịnh ở phía Bắc Carolina và Oregon, cùng một cơ sở mới được đặt tại Reno (Nevada).
57Vote
40Vote
34Vote
25Vote
14Vote
3.120
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Một 2019
theo Luật sư Robert Brewer, những người tham gia đường dây đã nhập khẩu hơn 10,000 iPhone, iPad giả từ Trung Quốc.
16 Tháng Mười Một 2019
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu.
15 Tháng Mười Một 2019
Xu hướng lớn tiếp theo trong lĩnh vực công nghệ sẽ là những chiếc kính thông minh mà chúng ta có thể đeo ở mọi nơi và có khả năng thay thế điện thoại.
15 Tháng Mười Một 2019
Sau 6 năm đàm phán, 15 quốc gia ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương đặt mục tiêu ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) vào năm 2020.
15 Tháng Mười Một 2019
Không quốc gia nào có thể đạt được sự thành công giống như những gì Trung Quốc đã tận hưởng trong quá trình chuyển đổi nền kinh tế.
15 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, căn cứ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (Intercontinental Ballistic Missile - ICBM) bỏ hoang tại Arizona được công ty bất động sản rao bán với giá 400,000 USD.