Apple Đầu Tư 2 Tỷ USD Để Xây Dựng Trung Tâm Dữ Liệu Mạng

04 Tháng Hai 20157:00 CH(Xem: 20938)
Apple Đầu Tư 2 Tỷ USD Để Xây Dựng Trung Tâm Dữ Liệu Mạng
blank
Apple đã công bố kế hoạch đầu tư 2 tỷ USD để chuyển đổi một nhà máy kính sapphire thành một trung tâm dữ liệu ở Arizona (Mỹ). Dự án được xem là một trong những khoản đầu tư lớn nhất của nhà sản xuất đến từ Mỹ.

Trung tâm dữ liệu mới của Apple được xây dựng trên diện tích khoảng 120,000 mét vuông. Địa điểm từng được dự kiến xây dựng một nhà máy sản xuất màn hình kính sapphire trong quan hệ hợp tác bất thành với công ty GT Advance Technologies.

Khi đi vào hoạt động, trung tâm mới sẽ đóng vai trò là hệ thống máy chủ cho các hoạt động dữ liệu của Apple trong tương lai. Dự kiến, cơ sở sẽ hoạt động với hơn 150 nhân viên làm việc toàn thời gian.

Apple đã chia sẻ về quy mô và các lợi ích về môi trường từ dự án mới: “Chúng tôi vô cùng tự hào tuyên bố sẽ tiếp tục đầu tư tại Hoa Kỳ về việc xây dựng trung tâm dữ liệu mới ở Arizona. Nơi đây sẽ đóng vai trò như là trung tâm chỉ huy cho các cơ sở mạng toàn cầu của công ty. Dự án là một trong những khoản đầu tư lớn nhất mà Apple từng thực hiên, và khi hoàn thành sẽ tạo điều kiện cho hơn 600 kỹ sư và việc làm mới cho người dân tại khu vực. Giống như các trung tâm dữ liệu khác mà Apple từng xây dưng, dự án mới sẽ sử dụng hoàn toàn bằng nguồn năng lượng tái tạo, phần lớn trong số đó đến từ một nhà máy sản xuất năng lượng sạch tại địa phương”.

Trước đó, Apple đã xây dựng các trung tâm dữ liệu của công ty tại khu vực vùng vịnh ở phía Bắc Carolina và Oregon, cùng một cơ sở mới được đặt tại Reno (Nevada).
57Vote
40Vote
34Vote
25Vote
14Vote
3.120
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Hai 2020
Cái gì bên dưới những đám mây kỳ lạ đó? Các vị Tổng thống.
10 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (09/12/2020), ngoại trưởng Mike Pompeo kêu gọi các trường đại học Mỹ xem xét kỹ lưỡng sinh viên và sự hỗ trợ của Trung Quốc, cảnh báo về nguy cơ trộm cắp tài sản trí tuệ.
09 Tháng Mười Hai 2020
Cảnh báo của một quan chức y tế rằng bất kỳ ai tiêm vaccine Covid-19 Sputnik V nên kiêng uống rượu trong vài tuần trước và sau khi tiêm đã khiến rất nhiều người Nga phẫn nộ.
09 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc đã lên tiếng phản đối sau khi Bộ Ngoại giao Mỹ duyệt hợp đồng bán khí tài liên lạc quân sự trị giá 280 triệu USD cho Đài Loan.
09 Tháng Mười Hai 2020
Apple đang khảo sát và đánh giá sự quan tâm của người dùng đến các phụ kiện đi kèm với những chiếc iPhone 12.
09 Tháng Mười Hai 2020
Sau khi ca nhiễm gia tăng vào cuối mùa thu dẫn đến ca nhập viện và tử vong tăng cao, Thụy Điển đã từ bỏ nỗ lực chống dịch "kiểu riêng" ở Châu Âu.