Apple Hợp Tác Với IBM Để Đẩy Mạnh Doanh Số iPad

04 Tháng Hai 20158:00 CH(Xem: 23330)
Apple Hợp Tác Với IBM Để Đẩy Mạnh Doanh Số iPad
blank
Apple đã chính thức hợp tác với IBM trong nỗ lực thúc đẩy doanh số bán hàng công nghệ cho các doanh nghiệp.

Doanh số iPad của Apple trong năm 2014 đã sụt giảm rõ rệt, mặc dù doanh số iPhone và lợi nhuận của công ty tăng trưởng kỷ lục. Điều này cho thấy nhu cầu sử dụng và nâng cấp máy tính bảng của người tiêu dùng đang bị đe dọa thay thế bởi những chiếc smartphone màn hình lớn (phablet) như iPhone 6 Plus.

Có vẻ như Apple muốn chuyển hướng kinh doanh mảng iPad sang các doanh nghiệp. Trong khoảng thời gian gần đây, Apple cũng đang tuyển dụng các nhà quản lý bán hàng doanh nghiệp để phối hợp với IBM. Các nhà quản lý sẽ giám sát đội ngũ bán hàng Apple-IBM tại Seattle, Los Angeles, Dallas, Chicago và New York. Các đội sẽ tập trung vào mục tiêu bán iPad và iPhone cho các doanh nghiệp.

Apple và IBM cũng đang phát triển và tùy chỉnh một số ứng dụng trên iOS để phù hợp hơn với từng doanh nghiệp cụ thể. Danh sách công việc được tập trung được ưu tiên vào chăm sóc sức khỏe, quản lý sản xuất, và các dịch vụ tài chính cho doanh nghiệp.

Apple và IBM đã công bố 10 ứng dụng kinh doanh đầu tiên của mình trong tháng 12/2014. CEO Tim Cook cho biết một phần lợi nhuận của quý IV/2014 sẽ được tái đầu tư và dự kiến sẽ có thêm 12 ứng dụng vào cuối QI/2015. Apple hy vọng sẽ có 100 ứng dụng doanh nghiệp vào cuối năm 2015.

Ngoài ra, còn có tin đồn về chiếc iPad Pro màn hình 12 inch với bút cảm ứng, nó có thể sẽ là một sản phẩm tập trung cho các khách hàng doanh nghiệp.

Apple vẫn có thể thành công nếu như iPad thất bại, nhưng Tim Cook muốn thay đổi quan niệm cố hữu của mọi người rằng những chiếc iPad chỉ là thiết bị giải trí và mãi mãi không thể thay thế laptop trong công việc.
516Vote
41Vote
34Vote
25Vote
110Vote
3.236
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Ba 2020
Các nhà sản xuất khác cũng đang gia nhập xu hướng màn hình gập. Thế nhưng, Apple có vẻ vẫn chưa mặn mà gì với xu hướng mới.
03 Tháng Ba 2020
Theo một báo cáo mới từ The Information, Facebook đang thay đổi các kế hoạch cho dự án tiền điện tử Libra sau nhiều tháng chịu áp lực nghiêm trọng từ cả pháp lý và chính trị.
03 Tháng Ba 2020
Một cơ sở của Bộ An ninh Nội địa (Department of Homeland Security – DHS) ở Quận King, Washington, nơi ghi nhận 9 người chết vì coronavirus (Covid-19), đã tạm thời bị đóng cửa do một nhân viên bị nghi nhiễm bệnh.
03 Tháng Ba 2020
Chiều thứ Ba (03/03/2020), Reuters đưa tin, Alphabet tuyên bố sẽ hủy bỏ sự kiện nhà phát triển hàng năm, Google I/O, vì những lo ngại liên quan đến sự bùng phát của coronavirus (Covid-19).
03 Tháng Ba 2020
Chính quyền Trung Quốc hôm thứ Ba (03/03/2020) yêu cầu các công dân ở nước ngoài nên xem lại hoặc giảm kế hoạch du lịch về nước khi các ca nhiễm từ nước ngoài vào Trung Quốc tăng lên.
03 Tháng Ba 2020
Hiện có 14 ca bị nhiễm Covid-19 tại Quận King, bao gồm 5 ca tử vong - hai trong số đó đã được báo cáo trước đây. Một bệnh nhân thứ sáu, bắt nguồn từ Hạt Snohomish, cũng đã tử vong