Apple Hợp Tác Với IBM Để Đẩy Mạnh Doanh Số iPad

04 Tháng Hai 20158:00 CH(Xem: 23389)
Apple Hợp Tác Với IBM Để Đẩy Mạnh Doanh Số iPad
blank
Apple đã chính thức hợp tác với IBM trong nỗ lực thúc đẩy doanh số bán hàng công nghệ cho các doanh nghiệp.

Doanh số iPad của Apple trong năm 2014 đã sụt giảm rõ rệt, mặc dù doanh số iPhone và lợi nhuận của công ty tăng trưởng kỷ lục. Điều này cho thấy nhu cầu sử dụng và nâng cấp máy tính bảng của người tiêu dùng đang bị đe dọa thay thế bởi những chiếc smartphone màn hình lớn (phablet) như iPhone 6 Plus.

Có vẻ như Apple muốn chuyển hướng kinh doanh mảng iPad sang các doanh nghiệp. Trong khoảng thời gian gần đây, Apple cũng đang tuyển dụng các nhà quản lý bán hàng doanh nghiệp để phối hợp với IBM. Các nhà quản lý sẽ giám sát đội ngũ bán hàng Apple-IBM tại Seattle, Los Angeles, Dallas, Chicago và New York. Các đội sẽ tập trung vào mục tiêu bán iPad và iPhone cho các doanh nghiệp.

Apple và IBM cũng đang phát triển và tùy chỉnh một số ứng dụng trên iOS để phù hợp hơn với từng doanh nghiệp cụ thể. Danh sách công việc được tập trung được ưu tiên vào chăm sóc sức khỏe, quản lý sản xuất, và các dịch vụ tài chính cho doanh nghiệp.

Apple và IBM đã công bố 10 ứng dụng kinh doanh đầu tiên của mình trong tháng 12/2014. CEO Tim Cook cho biết một phần lợi nhuận của quý IV/2014 sẽ được tái đầu tư và dự kiến sẽ có thêm 12 ứng dụng vào cuối QI/2015. Apple hy vọng sẽ có 100 ứng dụng doanh nghiệp vào cuối năm 2015.

Ngoài ra, còn có tin đồn về chiếc iPad Pro màn hình 12 inch với bút cảm ứng, nó có thể sẽ là một sản phẩm tập trung cho các khách hàng doanh nghiệp.

Apple vẫn có thể thành công nếu như iPad thất bại, nhưng Tim Cook muốn thay đổi quan niệm cố hữu của mọi người rằng những chiếc iPad chỉ là thiết bị giải trí và mãi mãi không thể thay thế laptop trong công việc.
516Vote
41Vote
34Vote
25Vote
110Vote
3.236
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Giêng 2020
Mỹ sẽ trục xuất hơn 10 học viên quân sự Arab Saudi có liên quan đến các nhóm cực đoan sau vụ xả súng tại căn cứ tháng 12/2019.
13 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Iran thừa nhận vô tình bắn hạ máy bay chở khách Ukraine vì nhầm máy bay là mối đe dọa vào thời điểm căng thẳng với Mỹ đang gia tăng mạnh.
12 Tháng Giêng 2020
Công viên quốc gia và cơ quan động vật hoang dã NSW đã bắt đầu chương trình "Operation Rock Wallaby" nhằm chiến đấu với nguy cơ tự nhiên đe dọa đến quần thể của chuột túi Wallaby.
12 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, trang The Guardian đã phỏng vấn một đối tác cũ của Microsoft, qua đó phô bày quá trình theo dõi và đánh giá những bản thu âm từ Skype và Cortana một cách rất thiếu bảo mật.
12 Tháng Giêng 2020
theo MIT Technology Review, trận cháy rừng đang diễn ra ở Úc đã thải ra môi trường khoảng 400 triệu tấn khí CO2 vào bầu khí quyển, tạo ra tác động xoay vòng.
12 Tháng Giêng 2020
Với tên gọi "Wi-Fi 6E", chuẩn mạng mới được nâng cấp được thiết kế để tận dụng dải tần 6GHz vốn vẫn chưa được cấp phép. Điều này có nghĩa là gì?