Apple Hợp Tác Với IBM Để Đẩy Mạnh Doanh Số iPad

04 Tháng Hai 20158:00 CH(Xem: 23092)
Apple Hợp Tác Với IBM Để Đẩy Mạnh Doanh Số iPad
blank
Apple đã chính thức hợp tác với IBM trong nỗ lực thúc đẩy doanh số bán hàng công nghệ cho các doanh nghiệp.

Doanh số iPad của Apple trong năm 2014 đã sụt giảm rõ rệt, mặc dù doanh số iPhone và lợi nhuận của công ty tăng trưởng kỷ lục. Điều này cho thấy nhu cầu sử dụng và nâng cấp máy tính bảng của người tiêu dùng đang bị đe dọa thay thế bởi những chiếc smartphone màn hình lớn (phablet) như iPhone 6 Plus.

Có vẻ như Apple muốn chuyển hướng kinh doanh mảng iPad sang các doanh nghiệp. Trong khoảng thời gian gần đây, Apple cũng đang tuyển dụng các nhà quản lý bán hàng doanh nghiệp để phối hợp với IBM. Các nhà quản lý sẽ giám sát đội ngũ bán hàng Apple-IBM tại Seattle, Los Angeles, Dallas, Chicago và New York. Các đội sẽ tập trung vào mục tiêu bán iPad và iPhone cho các doanh nghiệp.

Apple và IBM cũng đang phát triển và tùy chỉnh một số ứng dụng trên iOS để phù hợp hơn với từng doanh nghiệp cụ thể. Danh sách công việc được tập trung được ưu tiên vào chăm sóc sức khỏe, quản lý sản xuất, và các dịch vụ tài chính cho doanh nghiệp.

Apple và IBM đã công bố 10 ứng dụng kinh doanh đầu tiên của mình trong tháng 12/2014. CEO Tim Cook cho biết một phần lợi nhuận của quý IV/2014 sẽ được tái đầu tư và dự kiến sẽ có thêm 12 ứng dụng vào cuối QI/2015. Apple hy vọng sẽ có 100 ứng dụng doanh nghiệp vào cuối năm 2015.

Ngoài ra, còn có tin đồn về chiếc iPad Pro màn hình 12 inch với bút cảm ứng, nó có thể sẽ là một sản phẩm tập trung cho các khách hàng doanh nghiệp.

Apple vẫn có thể thành công nếu như iPad thất bại, nhưng Tim Cook muốn thay đổi quan niệm cố hữu của mọi người rằng những chiếc iPad chỉ là thiết bị giải trí và mãi mãi không thể thay thế laptop trong công việc.
516Vote
41Vote
34Vote
25Vote
110Vote
3.236
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (24/1/2020), trang Reuters đưa tin, cựu thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe có thể bị triệu tập đến Quốc hội để các nghị sĩ chất vấn về nghi ngờ vi phạm luật tài trợ bầu cử.
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (23/12/2020), các quan chức an ninh quốc gia hàng đầu của Mỹ sẽ trình lên Tổng thống Trump loạt lựa chọn răn đe sau khi đại sứ quán Mỹ ở Iraq bị tập kích rocket.
23 Tháng Mười Hai 2020
Không rõ các chủng Covid-19 mới đã lây lan ở quy mô thế nào, vì vậy những động thái đóng biên với Anh có thể một lần nữa là quá muộn.
23 Tháng Mười Hai 2020
Chính phủ Mỹ sẽ trả gần 2 tỷ USD cho 100 triệu liều vaccine Covid-19 bổ sung trong bối cảnh đất nước đang vật lộn với đại dịch.
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (23/12/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phủ quyết dự luật quốc phòng trị giá 740 tỷ USD, gọi đây là "món quà lớn dành cho Trung Quốc và Nga".
23 Tháng Mười Hai 2020
Khi năm 2020 sắp kết thúc, việc phê duyệt theo quy định đối với vaccine Covid-19 đã làm dấy lên hy vọng thế giới có thể đánh bại đại dịch vào năm 2021.