Apple Hợp Tác Với IBM Để Đẩy Mạnh Doanh Số iPad

04 Tháng Hai 20158:00 CH(Xem: 23210)
Apple Hợp Tác Với IBM Để Đẩy Mạnh Doanh Số iPad
blank
Apple đã chính thức hợp tác với IBM trong nỗ lực thúc đẩy doanh số bán hàng công nghệ cho các doanh nghiệp.

Doanh số iPad của Apple trong năm 2014 đã sụt giảm rõ rệt, mặc dù doanh số iPhone và lợi nhuận của công ty tăng trưởng kỷ lục. Điều này cho thấy nhu cầu sử dụng và nâng cấp máy tính bảng của người tiêu dùng đang bị đe dọa thay thế bởi những chiếc smartphone màn hình lớn (phablet) như iPhone 6 Plus.

Có vẻ như Apple muốn chuyển hướng kinh doanh mảng iPad sang các doanh nghiệp. Trong khoảng thời gian gần đây, Apple cũng đang tuyển dụng các nhà quản lý bán hàng doanh nghiệp để phối hợp với IBM. Các nhà quản lý sẽ giám sát đội ngũ bán hàng Apple-IBM tại Seattle, Los Angeles, Dallas, Chicago và New York. Các đội sẽ tập trung vào mục tiêu bán iPad và iPhone cho các doanh nghiệp.

Apple và IBM cũng đang phát triển và tùy chỉnh một số ứng dụng trên iOS để phù hợp hơn với từng doanh nghiệp cụ thể. Danh sách công việc được tập trung được ưu tiên vào chăm sóc sức khỏe, quản lý sản xuất, và các dịch vụ tài chính cho doanh nghiệp.

Apple và IBM đã công bố 10 ứng dụng kinh doanh đầu tiên của mình trong tháng 12/2014. CEO Tim Cook cho biết một phần lợi nhuận của quý IV/2014 sẽ được tái đầu tư và dự kiến sẽ có thêm 12 ứng dụng vào cuối QI/2015. Apple hy vọng sẽ có 100 ứng dụng doanh nghiệp vào cuối năm 2015.

Ngoài ra, còn có tin đồn về chiếc iPad Pro màn hình 12 inch với bút cảm ứng, nó có thể sẽ là một sản phẩm tập trung cho các khách hàng doanh nghiệp.

Apple vẫn có thể thành công nếu như iPad thất bại, nhưng Tim Cook muốn thay đổi quan niệm cố hữu của mọi người rằng những chiếc iPad chỉ là thiết bị giải trí và mãi mãi không thể thay thế laptop trong công việc.
516Vote
41Vote
34Vote
25Vote
110Vote
3.236
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Anh cảnh báo Bắc Kinh "dừng bước trước vực thẳm" liên quan tới kế hoạch áp dụng luật an ninh quốc gia ở Hong Kong
02 Tháng Sáu 2020
Trong bối cảnh biểu tình lan rộng ra khắp nước Mỹ sau cái chết của George Floyd, một nhà lập pháp Mỹ đã đề xuất dự luật mới mà ông hy vọng sẽ chấm dứt mô hình bạo lực của cảnh sát
02 Tháng Sáu 2020
Lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam cáo buộc các chính phủ nước ngoài đã áp dụng 'tiêu chuẩn kép' trong cách phản ứng với các cuộc biểu tình dùng bạo lực, đồng thời chỉ đích danh rằng các biện pháp trừng phạt của Washington đối với người biểu tình.
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã đưa ra lệnh cấm lạm quyền với cảnh sát, đồng thời áp dụng lệnh giới nghiêm tại thành phố sau khi các cuộc biểu tình bạo lực diễn ra.
02 Tháng Sáu 2020
Làn sóng di cư có thể làm suy giảm sức hấp dẫn của Hong Kong đối với các công ty đa quốc gia và nạn chảy máu chất xám sẽ xảy ra.
01 Tháng Sáu 2020
Những ngày qua, các quan chức và truyền thông nhà nước Trung Quốc liên tục tấn công nhắm vào phản ứng của chính quyền Trump với các cuộc biểu tình ở Mỹ, so sánh tình trạng bất ổn ở Mỹ với các cuộc biểu tình ở Hong Kong.