Energizer Tung Ra Mẫu Pin AA Đầu Tiên Sử Dụng Nguyên Liệu Tái Chế.

04 Tháng Hai 20159:00 CH(Xem: 22469)
Energizer Tung Ra Mẫu Pin AA Đầu Tiên Sử Dụng Nguyên Liệu Tái Chế.
blank
Công ty Energizer sẽ bắt đầu bán mẫu pin AA được làm một phần từ nguyên liệu tái chế pin cũ, như một bước tiến nhỏ trong việc giảm thiểu tác động môi trường trong việc tạo ra các tiện ích cung cấp năng lượng.

Mẫu pin AA còn được gọi là EcoAdvanced, sẽ là mẫu pin đầu tiên sử dụng 4% vật liệu pin tái chế được bán ra. Chính vì vậy, AA EcoAdvanced sẽ có lượng khí thải nhà kính ít hơn 7% so với các loại pin dùng một lần khác. Mẫu pin mới sẽ có giá khoảng 5 USD cho mỗi hộp 4 viên, đắt hơn khoảng 25% so với dòng pin hiệu suất cao truyền thống.

Ngành công nghiệp chất thải từ lâu đã xử lý các loại pin có tính kiềm như rác, vì các vật liệu trong chúng không có giá trị trong việc tái sử dụng. Không giống như các loại pin có thể sạc lại trong điện thoại, những chiếc pin AA thường bị ném đi sau khi không cón sử dụng được kèm theo đó là chất thủy ngân độc hại.

Giám đốc tiếp thị của Energizer – Michelle Atkinson cho biết công ty đã trải qua bảy năm nghiên cứu việc làm thế nào để tái sử dụng các vật liệu như kẽm, mangan trong pin kiềm mà vẫn có thể sử dụng tốt.


Michelle Atkinson cũng cho biết sở dĩ chỉ có 4% nguyên vật liệu được tái chế là do dù công ty có một quy trình xử lý tái chế nhưng phần lớn đều tạo ra các sản phẩm vô giá trị đối với việc sản xuất pin. Tuy nhiên, thành công của công ty là tạo ra được giá trị kinh tế từ các sản phẩm được tái chế và đưa vào sản xuất pin. Nỗ lực sẽ giúp quá trình xử lý phát triển tiên tiến hơn.

Energizer hy vọng sẽ tăng số lượng vật liệu tái chế trong pin lên 40% vào năm 2025 và cho rằng tất cả các loại pin của công ty trong tương lai sẽ chứa một số vật liệu tái chế.

Công ty đã làm việc với các chuyên gia tư vấn phát triển bền vững nhằm phát triển các sản phẩm mới. Các nhóm như Greenpeace đã khuyên người tiêu dùng truyền thống sử dụng pin lithium-ion để có thể sạc lại và có thể sử dụng lâu hơn nữa.

Energizer cho biết pin EcoAdvanced kéo dài hơn model pin Energizer Max có tính kiềm của công ty, điều này đồng nghĩa việc sẽ khai thác ít nguyên liệu tinh khiết hơn và lượng vật liệu bỏ đi sau khi sử dụng pin cũng ít hơn.
55Vote
41Vote
32Vote
24Vote
15Vote
2.817
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, Apple đã chính thức công bố chiếc tai nghe trùm đầu (headphone) đầu tiên của mình, với tên gọi chính thức là AirPods Max.
08 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (08/12/2020), Hạ viện Mỹ thông qua Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng (National Defense Authorization Act - NDAA) cho năm tài khóa 2021 với đa số áp đảo, khiến nó không thể bị ông Trump phủ quyết.
08 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (08/122020), Nhà Trắng đã công bố một đề xuất gói cứu trợ Covid-19 mới trị giá 916 tỷ USD.
08 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross đã gọi Trung Quốc là mối đe dọa chính của Châu Á về kinh tế và quân sự
08 Tháng Mười Hai 2020
Khoảng 17% số nhà hàng ở Mỹ đã đóng cửa vĩnh viễn trong năm 2020, và hàng nghìn nhà hàng khác đang đứng trước bờ vực phá sản vì đại dịch Covid-19.
08 Tháng Mười Hai 2020
Là một thiên hà xoắn ốc sáng chói của bầu trời phía bắc, Messier 63 cách chúng ta khoảng 25 triệu năm ánh sáng trong chòm sao Lạp Khuyển Canes Venatici.