Lộ Diện Ferrari 488 GTB: Tân Binh Kế Nhiệm 458 GTB

04 Tháng Hai 201511:00 CH(Xem: 23704)
Lộ Diện Ferrari 488 GTB: Tân Binh Kế Nhiệm 458 GTB
blank
Ferrari đã giới thiệu 488 GTB 2016 – model kế nhiệm 458 GTB 2009. Xe được trang bị động cơ tăng áp kép giúp đạt công suất 660 mã lực. Đây sẽ là đối thủ đáng gờm của McLaren 650S và Lamborghini Huracan LP 610-4.

blank
Ferrari 488 GTB có thiết kế được phát triển dựa trên nền tảng của 458 Italia, nhưng đặc tính khí động học được hoàn thiện hơn, đạt tới những đỉnh cao hơn. Thiết kế mới giúp làm tăng 50% lực ép thân xe so với phiên bản tiền nhiệm, đồng thời lại giảm lực cản.

Thiết kế mới đã cải thiện cánh lướt gió trước, tấm phân hướng ở cửa hút gió hai bên vào làm mát khoang động cơ và khí động học chủ động phía sau.

blankblank
Nội thất của xe được tái thiết kế hoàn toàn nhưng vẫn giữ kiểu bố trí tương tự tiền nhiệm 458 Italia, bảng táp lô và bệ trung tâm tách rời, dàn nút điều khiển trên bệ trung tâm, vô-lăng đa chức năng, và ghế ngồi thể thao.

blank
blank
Ferrari cũng trang bị một số hệ thống hỗ trợ và điều khiển điện tử giúp tối ưu hoá sức mạnh và khả năng kiểm soát xe ở 488 GTB. Đó là hệ thống kiểm soát góc trượt bên SSC2 (Side Slip Control 2), hệ thống kiểm soát lực xoắn biến thiên VTM tích hợp với hộp số, F1-Trac và E-Diff.


488 GTB là mẫu xe thứ hai của Ferrari sử dụng công nghệ động cơ tăng áp, sau chiếc California T, giúp cho động cơ có khả năng đáp ứng nhanh chóng không kém động cơ nạp trực tiếp, nhưng lại giảm được dung tích và tăng hiệu suất, tiết kiệm nhiên liệu.

blank
Ferrari 488 GTB sở hữu động cơ 3.902cc V8 twin-turbo, hiện dẫn đầu về sức mạnh, công suất, lực xoắn và thời gian đáp ứng. Nó có thể cho công suất cực đại 670 mã lực ở 8,000 rpm và mô-men xoắn cực đại 760Nm ở 3,000 rpm ở cấp số 7. So sánh với động cơ nạp khí tự nhiên V8 4.497cc trang bị cho Ferrari 458 Speciale có công suất 605 mã lực ở 9,000 rpm và mô-men xoắn cực đại 540Nm ở 6,000 rpm.

blankblankblank
Với trọng lượng 1,370kg, 488 GTB có khả năng tăng tốc 0-100km/h trong 3 giây, 0-200km/h trong 8.3 giây và vận tốc cực đại trên 330km/h. Mức tiêu hao nhiên liệu được công bố là 11.4 lít/100km.

Ferrari sẽ chính thức ra mắt toàn cầu chiếc 488 GTB tại triển lãm xe hơi quốc tế Geneva Motor Show vào đầu tháng 03/2015.
522Vote
44Vote
310Vote
26Vote
17Vote
3.649
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Không lực Mỹ công bố đã thử nghiệm thành công hệ thống đánh chặn tên lửa bằng tia laser. Một bệ phóng tia laser đặt ở mặt đất đã có thể bắn hạ nhiều tên lửa đang bay cùng lúc được phóng từ máy bay. Trong tương lai, quân đội Mỹ sẽ làm súng laser đủ nhỏ và gọn để trang bị cho máy bay chiến đấu.
07 Tháng Năm 2019
Trong những năm qua, Microsoft đã làm nhiều người trong cộng đồng Linux ngạc nhiên vì những gì công ty đã làm. Microsoft đang bổ sung thêm Bash Shell vào Windows, hay hỗ trợ native OpenSSH trong Windows 10, và thậm chí cả Ubuntu, SUSE Linux và Fedora trong Windows Store. Hiện nay, Microsoft còn muốn đi xa hơn, với dự định xuất xưởng một bản nhân Linux đầy đủ trực tiếp trên Windows 10.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, trong khuôn khổ hội nghị developer F8, CEO Mark Zuckerberg cho biết ông sẽ thay đổi Facebook, và tính riêng tư sẽ là một trong những trụ cột chính của mạng xã hội từ đây về sau.
07 Tháng Năm 2019
Chuyện gì đang xảy ra ở trung tâm của Tinh vân Carina?
07 Tháng Năm 2019
Trước đây không lâu, graphene được giới khoa học toàn thế giới vinh danh là vật liệu kỳ diệu của tương lai. Nó là một tấm carbon cực bền chắc, độ dày tính bằng đường kính nguyên tử, có thể được “biến hóa” thành những hình dạng khác nhau. Nhờ khả năng dẫn điện của nó, các nhà khoa học vật chất tin rằng kỷ nguyên của bộ vi xử lý máy tính làm từ graphene đã gần kề. Liên minh EU chi đến 1 tỷ Euro để kích cầu ngành công nghiệp graphene phát triển.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, trong cuộc họp mặt của các cổ đông của Berkshire Hathaway, CEO của Apple – Tim Cook, đã tỏ ra vô cùng phấn chấn và hào hứng với việc tỷ phú Warren Buffett hiện đã là một trong những cổ đông lớn nhất của Apple.