Q3/2014: Lenovo Ghi Điểm Doanh Thu Nhờ Motorola

05 Tháng Hai 20156:00 CH(Xem: 19417)
Q3/2014: Lenovo Ghi Điểm Doanh Thu Nhờ Motorola
blank
Lenovo đã công bố kết quả tài chính của Q3/2014. Theo đó, Motorola đã bán ra được 10 triệu điện thoại chỉ trong một quý, là dấu hiệu phục hồi của thương hiệu từ sau khi Lenovo mua lại Motorola từ Google, thương vụ trị giá 2.91 tỷ USD.

Việc mua lại Motorola đã mang về lợi ích cho Lenovo – doanh thu của công ty tăng 31% trong Q3/2014, tăng đến 14.1 tỷ USD. Lenovo hiện đang giữ vị trí là nhà sản xuất PC lớn nhất thế giới.

Lợi nhuận gộp lại đạt 2.1 tỷ USD, tăng 54% so với cùng kỳ năm 2013. Nhưng lợi nhuận hoạt động của công ty đã giảm nhẹ 3% so với năm 2013, tương đương 325 triệu USD. Có thể nói, 2014 là một năm khá thành công của Lenovo, hãng cũng đã trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ ba trên thế giới.

Sau khi mua lại Motorola, Lenovo đã trở thành một thương hiệu mạnh tại thị trường Mỹ và Châu Âu. Doanh thu trong Q3/2014 của công ty tại Châu Mỹ tăng lên đến 88%, chiếm 30% doanh thu trên toàn thế giới của công ty. Dù vậy, số lượng sản phẩm bán ra của công ty vẫn còn kém xa so với Apple và Samsung. Hai hãng đã bán ra được tới hơn 70 triệu chiếc smartphone chỉ trong một quý tài chính vừa qua.
56Vote
41Vote
36Vote
24Vote
12Vote
3.319
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo nguồn tin từ chuỗi cung ứng, iPad mới (tạm gọi là iPad 7) sẽ bắt đầu được sản xuất hàng loạt trong cùng tháng. Bên cạnh đó, MacBook Pro mới với màn hình 16 inch sẽ được sản xuất hàng loạt trong Q4 2019. Đối tác Radiant Opto-Electronics sẽ là hãng cung cấp module đèn nền độc quyền cho iPad mới và MacBook Pro 16 inch.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trong khuôn khổ hội nghị hàng không vũ trụ diễn ra ở Atlanta (Mỹ), Boeing đã tiết lộ hình ảnh render của mẫu máy bay siêu thanh do hãng đang phát triển.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một nghiên cứu mới phân tích những sơ yếu lý lịch của các nhân viên làm việc cho tập đoàn Huawei đã chỉ ra những mối liên quan giữa tập đoàn công nghệ khổng lồ với quân đội, chính phủ và cơ quan tình báo Trung Quốc. Những nghi vấn đã tồn tại từ lâu nhưng sau cuộc nghiên cứu mới, có lẽ mối liên quan mà phương Tây lo ngại thậm chí còn sâu sắc và gắn kết hơn so với tưởng tượng.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, 7-Eleven Nhật Bản đã buộc phải ngừng tính năng thanh toán di động 7Pay, sau khi xuất hiện lỗ hổng nghiêm trọng cho phép bên thứ 3 thực hiện thanh toán các giao dịch không có thật trên hàng trăm tài khoản khách hàng.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon đã xin phép chính quyền Mỹ để được phóng 3,236 vệ tinh liên lạc lên quỹ đạo thấp của Trái đất. Với động thái mới, Amazon của sáng lập kiêm CEO Jeff Bezos dường như đã sẵn sàng thách thức hạm đội vệ tinh Internet của SpaceX do Elon Musk điều hành.
09 Tháng Bảy 2019
Bản thân Facebook, mạng xã hội lớn nhất hành tinh, không chỉ quan tâm đến việc quản lý những tin tức giả mạo không chính xác về nhiều lĩnh vực như khoa học, y tế trên Facebook, mà còn quan tâm cả những tin đồn thất thiệt về chính mình.