Q3/2014: Lenovo Ghi Điểm Doanh Thu Nhờ Motorola

05 Tháng Hai 20156:00 CH(Xem: 19414)
Q3/2014: Lenovo Ghi Điểm Doanh Thu Nhờ Motorola
blank
Lenovo đã công bố kết quả tài chính của Q3/2014. Theo đó, Motorola đã bán ra được 10 triệu điện thoại chỉ trong một quý, là dấu hiệu phục hồi của thương hiệu từ sau khi Lenovo mua lại Motorola từ Google, thương vụ trị giá 2.91 tỷ USD.

Việc mua lại Motorola đã mang về lợi ích cho Lenovo – doanh thu của công ty tăng 31% trong Q3/2014, tăng đến 14.1 tỷ USD. Lenovo hiện đang giữ vị trí là nhà sản xuất PC lớn nhất thế giới.

Lợi nhuận gộp lại đạt 2.1 tỷ USD, tăng 54% so với cùng kỳ năm 2013. Nhưng lợi nhuận hoạt động của công ty đã giảm nhẹ 3% so với năm 2013, tương đương 325 triệu USD. Có thể nói, 2014 là một năm khá thành công của Lenovo, hãng cũng đã trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ ba trên thế giới.

Sau khi mua lại Motorola, Lenovo đã trở thành một thương hiệu mạnh tại thị trường Mỹ và Châu Âu. Doanh thu trong Q3/2014 của công ty tại Châu Mỹ tăng lên đến 88%, chiếm 30% doanh thu trên toàn thế giới của công ty. Dù vậy, số lượng sản phẩm bán ra của công ty vẫn còn kém xa so với Apple và Samsung. Hai hãng đã bán ra được tới hơn 70 triệu chiếc smartphone chỉ trong một quý tài chính vừa qua.
56Vote
41Vote
36Vote
24Vote
12Vote
3.319
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Bảy 2019
Những người đang sử dụng iOS 13, iPadOS 13 và macOS Catalina bản beta, nếu vào trang beta.icloud.com do Apple thử nghiệm, có thể sẽ thấy một cửa sổ hiện ra yêu cầu người dùng hội nhập vào bằng các biện pháp sinh trắc thay cho mật mã như truyền thống từ trước đến nay. Tuỳ vào thiết bị người dùng đang sử dụng để vào iCloud trên trình duyệt, có thể là máy có FaceID hoặc cảm biến vân tay (bao gồm cả Macbook Pro có Touchbar hoặc TouchID trên iPhone, iPad) mà cửa sổ hiện ra tương ứng.
07 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, tại hội nghị G20, Tổng thống Mỹ Donald Trump có nói sẽ cho phép các doanh nghiệp Mỹ bán lại sản phẩm của Huawei. Đây là tin tức tốt cho cả công ty viễn thông Trung Quốc lẫn các đối tác. Nhưng sau vài ngày, phát ngôn của ông Trump vẫn còn nhiều mơ hồ.
07 Tháng Bảy 2019
Hồi năm 2016, Samsung ra mắt Galaxy S7 - chiếc Galaxy đầu tiên đạt chuẩn chống nước IP68 và từ đó, IP68 được trang bị trên rất nhiều mẫu điện thoại đầu bảng (flagship) của Samsung. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 07/2019, Ủy ban cạnh tranh và tiêu dùng của Úc (ACCC - Australian Competition and Consumer Commission) đã kiện Samsung về quảng cáo chống nước sai sự thật trên dòng sản phẩm Galaxy.
05 Tháng Bảy 2019
Trong khi các công ty công nghệ đang tìm đủ mọi cách để giữ lời hứa "bảo mật riêng tư" cho người dùng, chính phủ Mỹ đang có động thái đi ngược lại. Khoảng đầu tháng 07/2019, các quan chức cấp cao Mỹ đã họp bàn để thỏa luận về việc yêu cầu Quốc hội thông qua một đạo luật nhằm ngăn các công ty công nghệ sử dụng các cơ chế mã hóa khiến cho các cơ quan hành pháp không thể phá vỡ.
05 Tháng Bảy 2019
Ước tính mới nhất cho thấy, nếu muốn hạn chế nhiệt độ toàn cầu đạt ngưỡng 1.5 độ C vào cuối thế kỷ 21 với xác suất thành công khoảng 50-66%, chúng ta chỉ phải duy trì mức phát thải CO2 dao động trong khoảng từ 420-580 tỷ tấn và không được vượt ngưỡng. Nhưng mức phát thải hiện tại, thời gian đạt ngưỡng 1.5 độ C sẽ chỉ cần khoảng 10-14 năm tiếp theo.
05 Tháng Bảy 2019
Con đường đến Đài quan sát La Silla trên đỉnh núi ở sa mạc Atacama Chile cũng dẫn đến quang cảnh nhật thực toàn phần ngày 02/07/2019.