Q3/2014: Lenovo Ghi Điểm Doanh Thu Nhờ Motorola

05 Tháng Hai 20156:00 CH(Xem: 19441)
Q3/2014: Lenovo Ghi Điểm Doanh Thu Nhờ Motorola
blank
Lenovo đã công bố kết quả tài chính của Q3/2014. Theo đó, Motorola đã bán ra được 10 triệu điện thoại chỉ trong một quý, là dấu hiệu phục hồi của thương hiệu từ sau khi Lenovo mua lại Motorola từ Google, thương vụ trị giá 2.91 tỷ USD.

Việc mua lại Motorola đã mang về lợi ích cho Lenovo – doanh thu của công ty tăng 31% trong Q3/2014, tăng đến 14.1 tỷ USD. Lenovo hiện đang giữ vị trí là nhà sản xuất PC lớn nhất thế giới.

Lợi nhuận gộp lại đạt 2.1 tỷ USD, tăng 54% so với cùng kỳ năm 2013. Nhưng lợi nhuận hoạt động của công ty đã giảm nhẹ 3% so với năm 2013, tương đương 325 triệu USD. Có thể nói, 2014 là một năm khá thành công của Lenovo, hãng cũng đã trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ ba trên thế giới.

Sau khi mua lại Motorola, Lenovo đã trở thành một thương hiệu mạnh tại thị trường Mỹ và Châu Âu. Doanh thu trong Q3/2014 của công ty tại Châu Mỹ tăng lên đến 88%, chiếm 30% doanh thu trên toàn thế giới của công ty. Dù vậy, số lượng sản phẩm bán ra của công ty vẫn còn kém xa so với Apple và Samsung. Hai hãng đã bán ra được tới hơn 70 triệu chiếc smartphone chỉ trong một quý tài chính vừa qua.
56Vote
41Vote
36Vote
24Vote
12Vote
3.319
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo mới từ trang Sunday Telegraph, Trung Quốc đang bị cáo buộc gian lận các bài kiểm tra thiết bị di động 5G trong một nỗ lực nhằm làm mất uy tín các công ty viễn thông đối thủ của Huawei.
03 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo bài báo đăng trên tạp chí Nature, đội ngũ nghiên cứu của trường đại học McMaster, Canada, đã phát minh ra một phương pháp mới giúp bảo quản vaccine ở nhiệt độ trong phòng.
03 Tháng Sáu 2019
Màn “Tàn cuộc” của tổng thống Trump hiện vẫn chưa rõ ràng. Liệu ông có muốn dồn Huawei đến chỗ chết?
03 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một ngôi sao YouTube đã bị cấm hoạt động trên nền tảng trong vòng 5 năm sau khi thực hiện video lừa một người đàn ông vô gia cư ăn bánh Oreo trộn kem đánh răng, sau đó còn buông lời bông đùa rằng những chiếc bánh sẽ giúp ông sạch sẽ hơn.
03 Tháng Sáu 2019
Thực tế, chỉ có bốn trong số năm thiên hà trong nhóm Stephan's Quintet bị khóa trong một bản tango vũ trụ của những cuộc gặp gỡ gần lặp đi lặp lại diễn ra cách chúng ta khoảng 300 triệu năm ánh sáng.
02 Tháng Sáu 2019
Nhiệt hạch là hiện tượng thường gặp ở tâm các ngôi sao. Hai nguyên tử Hydro dưới nhiệt độ và áp suất cực lớn kết hợp lại với nhau và tạo ra 1 nguyên tử Helium, và giải phóng năng lượng khổng lồ trong quá trình hợp hạch. Đó chính là quá trình tạo ra nguồn năng lượng khổng lồ trên mặt trời.