Q3/2014: Lenovo Ghi Điểm Doanh Thu Nhờ Motorola

05 Tháng Hai 20156:00 CH(Xem: 18979)
Q3/2014: Lenovo Ghi Điểm Doanh Thu Nhờ Motorola
blank
Lenovo đã công bố kết quả tài chính của Q3/2014. Theo đó, Motorola đã bán ra được 10 triệu điện thoại chỉ trong một quý, là dấu hiệu phục hồi của thương hiệu từ sau khi Lenovo mua lại Motorola từ Google, thương vụ trị giá 2.91 tỷ USD.

Việc mua lại Motorola đã mang về lợi ích cho Lenovo – doanh thu của công ty tăng 31% trong Q3/2014, tăng đến 14.1 tỷ USD. Lenovo hiện đang giữ vị trí là nhà sản xuất PC lớn nhất thế giới.

Lợi nhuận gộp lại đạt 2.1 tỷ USD, tăng 54% so với cùng kỳ năm 2013. Nhưng lợi nhuận hoạt động của công ty đã giảm nhẹ 3% so với năm 2013, tương đương 325 triệu USD. Có thể nói, 2014 là một năm khá thành công của Lenovo, hãng cũng đã trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ ba trên thế giới.

Sau khi mua lại Motorola, Lenovo đã trở thành một thương hiệu mạnh tại thị trường Mỹ và Châu Âu. Doanh thu trong Q3/2014 của công ty tại Châu Mỹ tăng lên đến 88%, chiếm 30% doanh thu trên toàn thế giới của công ty. Dù vậy, số lượng sản phẩm bán ra của công ty vẫn còn kém xa so với Apple và Samsung. Hai hãng đã bán ra được tới hơn 70 triệu chiếc smartphone chỉ trong một quý tài chính vừa qua.
56Vote
41Vote
36Vote
24Vote
12Vote
3.319
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2020
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
01 Tháng Mười Hai 2020
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Mười Hai 2020
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
01 Tháng Mười Hai 2020
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một nhóm nghị sĩ lưỡng đảng, lưỡng viện Mỹ đề xuất gói ngân sách 908 tỷ USD để cứu trợ trong đại dịch Covid-19, giữa lúc các lãnh đạo chịu áp lực phải đạt được thỏa thuận.