Q3/2014: Lenovo Ghi Điểm Doanh Thu Nhờ Motorola

05 Tháng Hai 20156:00 CH(Xem: 19032)
Q3/2014: Lenovo Ghi Điểm Doanh Thu Nhờ Motorola
blank
Lenovo đã công bố kết quả tài chính của Q3/2014. Theo đó, Motorola đã bán ra được 10 triệu điện thoại chỉ trong một quý, là dấu hiệu phục hồi của thương hiệu từ sau khi Lenovo mua lại Motorola từ Google, thương vụ trị giá 2.91 tỷ USD.

Việc mua lại Motorola đã mang về lợi ích cho Lenovo – doanh thu của công ty tăng 31% trong Q3/2014, tăng đến 14.1 tỷ USD. Lenovo hiện đang giữ vị trí là nhà sản xuất PC lớn nhất thế giới.

Lợi nhuận gộp lại đạt 2.1 tỷ USD, tăng 54% so với cùng kỳ năm 2013. Nhưng lợi nhuận hoạt động của công ty đã giảm nhẹ 3% so với năm 2013, tương đương 325 triệu USD. Có thể nói, 2014 là một năm khá thành công của Lenovo, hãng cũng đã trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ ba trên thế giới.

Sau khi mua lại Motorola, Lenovo đã trở thành một thương hiệu mạnh tại thị trường Mỹ và Châu Âu. Doanh thu trong Q3/2014 của công ty tại Châu Mỹ tăng lên đến 88%, chiếm 30% doanh thu trên toàn thế giới của công ty. Dù vậy, số lượng sản phẩm bán ra của công ty vẫn còn kém xa so với Apple và Samsung. Hai hãng đã bán ra được tới hơn 70 triệu chiếc smartphone chỉ trong một quý tài chính vừa qua.
56Vote
41Vote
36Vote
24Vote
12Vote
3.319
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Sáu 2020
Quân đội Ấn Độ và Trung Quốc điều chuyển nhiều xe chiến đấu, vũ khí hạng nặng đến căn cứ gần ranh giới tại Ladakh, trong bối cảnh cuộc đối đầu giữa biên phòng hai nước tại vùng Ladakh vẫn căng thẳng suốt 25 ngày qua
01 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (31/05/2020), hàng trăm người đã biểu tình ở London và Berlin để chống phân biệt chủng tộc và ủng hộ các cuộc biểu tình đang lan rộng tại Mỹ.
31 Tháng Năm 2020
Samsung Electronics cho biết đã bắt đầu xây dựng một dây chuyền sản xuất nội địa mới cho chip nhớ flash NAND, để đáp ứng nhu cầu chip dành cho máy tính cá nhân và máy chủ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến nhiều người làm việc tại nhà hơn.
31 Tháng Năm 2020
Bắc Kinh đã lên kế hoạch lập Vùng Nhận dạng Phòng không (Air Defence Identification Zone – ADIZ) trên Biển Đông từ 2010, cùng thời điểm họ tuyên bố đơn phương lập ADIZ trên vùng biển Hoa Đông.
31 Tháng Năm 2020
Trang People’s Daily – cơ quan ngôn luận của chính phủ Trung Quốc – chỉ trích việc Mỹ tước trạng thái đặc biệt của Hong Kong là "can thiệp nội bộ quá sâu" và "định sẵn sẽ thất bại".
31 Tháng Năm 2020
Tối Chủ nhật (31/05/2020), thị trưởng Washington D.C Muriel Bowser ra lệnh giới nghiêm toàn thành phố từ 23h đến 6h, và huy động Vệ binh Quốc gia hỗ trợ cảnh sát đối phó người biểu tình.