Kraftwerk – Pin Sạc Dự Phòng Bằng Khí Gas

05 Tháng Hai 20159:00 CH(Xem: 25752)
Kraftwerk – Pin Sạc Dự Phòng Bằng Khí Gas
blank
Kickstarters luôn có những dự án thú vị với nhiều ý tưởng độc đáo và hữu ích. Pin sạc dự phòng đã không còn xa lạ với mọi người, nó là phụ kiện hữu ích giúp sạc thiết bị di động mà không cần phải nhìn quanh tìm kiếm một ổ cắm điện. Nhưng suy cho cùng thì pin sạc dự phòng vẫn cần được cắm vào ổ điện để sạc trước đó.

Ý tưởng được đưa ra là một thế hệ pin dự phòng không sạc bằng điện mà bằng gas: Kraftwerk là một dự án pin sạc dự phòng độc đáo đang được gây quỹ trên trang mạng Kickstarter.

blank
Nhóm phát triển Kraftwerk cho biết giải pháp dùng khí gas tạo ra điện của họ có khá nhiều ưu điểm vượt trội: giúp cho thỏi pin có trọng lượng khá nhẹ, chỉ khoảng 160g lúc rỗng và 200g lúc chứa đầy khí. Nó có thể sạc đầy pin cho iPhone 11 lần (hoặc tương đương khoảng 20,000 mAh) và có tuổi thọ cũng như độ ổn định lớn hơn pin truyền thống rất nhiều lần. Người dùng có thể nạp khí gas cho pin từ những bình nạp phổ biến một cách dễ dàng và nhanh chóng.


Kraftwerk là pin nhiên liệu (fuel cell), khi được cung cấp khí butan nó sẽ tự chuyển hóa thành năng lượng điện. Sau đó, người dùng có thể cắm thiết bị vào Kraftwerk thông qua kết nối USB để sạc. Điều quan trọng là nó cũng đáp ứng những quy định của FAA nếu người dùng muốn mang pin theo lên máy bay, bất kể là có chứa gas bên trong hay không.

blank
Dự án đã gây quỹ được trên 1 triệu USD, giá gây quỹ cho mỗi thỏi pin là 99 USD.  Khi đi vào thương mại hóa, mỗi thỏi pin Kraftwerk dự kiến sẽ có giá 149 USD và sẽ chuyển hàng trước khi kết thúc năm 2015. Nhóm phát triển đã chế tạo thử nguyên mẫu đầu tiên. Dây chuyền sản xuất hàng loạt cũng sẽ bắt đầu được thiết lập tại các nhà máy ngay sau khi chiến dịch gây quỹ kết thúc.

510Vote
42Vote
32Vote
21Vote
16Vote
3.421
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Trung Quốc lên tiếng trấn an rằng cuộc đàm phán thương mại với Mỹ vẫn đang tiếp diễn, nhưng nguồn thạo tin tiết lộ với trang Wall Street Journal rằng hai bên còn đang tranh cãi về việc Trung Quốc sẽ mua bao nhiêu nông sản Mỹ.
08 Tháng Mười Hai 2019
Mỹ đã cấm cửa các thiết bị phục vụ hạ tầng 5G của Huawei, các nhà mạng vẫn đang tìm kiếm giải pháp thay thế của Nokia hay Ericsson nhưng trong một chuyển biến mạnh mẽ hơn nhằm thúc đẩy tiến trình 5G tại Mỹ cũng như tránh sự lệ thuộc vào công nghệ nước ngoài.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Saudi Aramco - đại gia dầu mỏ Saudi Arabia thông báo định giá IPO cho 3 tỷ cổ phiếu tại 32 riyals (8.53 USD) mỗi đơn vị.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe công bố gói kích thích tài khóa 13,000 tỷ yen (119.7 tỷ USD) nhằm hỗ trợ tăng trưởng GDP.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đã có những dự đoán mới về các dòng sản phẩm iPhone sắp ra mắt của Apple trong vòng 2 năm tiếp theo, cụ thể là năm 2020 và 2021.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Airbnb, dịch vụ chia sẻ căn hộ đầu tiên trên thế giới, phải chấp hành quy định mới tại Boston (Mỹ), yêu cầu chủ nhà ghi danh phòng cho thuê với thành phố.