Q4/2014: Sony Bán Được 11.9 Triệu Điện Thoại, Sẽ Tiếp Tục Cắt Giảm Việc Làm

06 Tháng Hai 20157:00 CH(Xem: 22644)
Q4/2014: Sony Bán Được 11.9 Triệu Điện Thoại, Sẽ Tiếp Tục Cắt Giảm Việc Làm
blank
Theo báo cáo tài chính của Sony, con số lỗ ròng hàng năm được tính đến tháng 09/2014 là khoảng 2.1 tỷ USD. Trong 3 tháng cuối của năm 2014, tình hình của công ty đã có dấu hiệu tốt hơn nhờ sự tiến triển mạnh mẽ từ bộ phận kinh doanh cảm biến hình ảnh và game Playstation.

Theo đó, lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh của Sony trong Q4/2014 đạt được 178.3 tỷ Yên (khoảng 1.51 tỷ USD), gấp đôi cùng kỳ năm 2013. Doanh thu tổng thể cũng tăng 6% so với năm 2013 là 2.56 nghìn tỷ Yên (khoảng 21.7 tỷ USD). Ngoài ra, công ty cũng ghi nhận khoản lợi nhuận ròng 89 tỷ Yên (khoảng 756 triệu USD) trong quý trước và tăng 238% so với cùng kỳ năm 2013.

Đơn vị sản xuất và kinh doanh điện thoại di động đã bán được khoảng 11.9 triệu đơn vị, tăng 27% so với cùng kỳ năm 2013, lợi nhuận thu về là 80 triệu USD. Công ty đã điều chỉnh lại dự báo mức lỗ ròng trong năm 2015 còn 170 tỷ Yên (khoảng 1.4 tỷ USD).


Sony cũng dự kiến công ty sẽ có một số tăng trưởng trong năm tài chính 2015, cụ thể là bộ phận game sẽ tăng được 17% trong doanh thu 4.4 tỷ USD, chủ yếu là từ việc bán hàng của PlayStation 4. Doanh thu từ mảng cảm biến hình ảnh dự kiến sẽ là 2.42 tỷ USD, tăng 38.6%.

Sony cũng đã bắt đầu thực hiện đợt cắt giảm 1,000 nhân viên, trong kế hoạch sa thải 2,100 nhân viên chia thành hai đợt, dự kiến đợt hai sẽ kết thúc vào tháng 03/2016. Ông Hiroki Totoki, người đứng đầu bộ phận di động của Sony cũng chia sẻ mong muốn tinh giản dòng smartphone của hãng vào năm 2015.

Cuối cùng, báo cáo cũng có đề cập đến khoản 15 triệu USD trong “chi phí khắc phục hậu quả” cho Sony Pictures sau vụ hack xảy ra vào cuối năm 2014.
55Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Chín 2019
Khi quý vị đang ngồi thư thái đọc tin tức, cơ thể cảm giác như được nghỉ ngơi mà không có bất kỳ một sự vận động nào. Tuy nhiên, ở một hệ quy chiếu khác, chúng ta đang chuyển động không ngừng, cụ thể là do Trái Đất luôn tự quay quanh trục của nó và quay quanh Mặt Trời. Sự quay quanh tạo ra độ dài một ngày, gây ảnh hưởng đến thiên nhiên và sự sống trên cả hành tinh. Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu tốc độ quay của Trái Đất nhanh hơn?
16 Tháng Chín 2019
ADN (vật liệu di truyền) cung cấp cho các nhà khoa học một cỗ máy lưu trữ tốt nhất nhưng để lưu trữ thông tin trên ADN không hề dễ dàng. Đó là lý do tại sao các nhà khoa học đã bắt đầu nghiên cứu phương pháp lưu trữ dữ liệu trên ADN mới, giúp đơn giản hóa việc lưu trữ và tăng khối lượng lưu trữ.
16 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 0/2019, một nghiên cứu thú vị mới tại London, Anh đã cho thấy cách sử dụng smartphone làm thay đổi nhận thức của chúng ta về thời gian và không gian như thế nào. Rất nhiều người tham gia cuộc khảo sát cho biết họ xác định thời gian và không gian theo phần trăm pin và điểm sạc smartphone của mình.
16 Tháng Chín 2019
Đã có nhiều dự đoán về một chiếc Surface 2 màn hình, phát triển theo concept của Microsoft Courier. Nhưng 2 màn hình nằm giữa là bản lề cơ học thông thường không còn quá xa lạ, xu hướng hiện nay là màn hình dẻo và để đảm bảo độ bền, Microsoft đã nghĩ ra một giải pháp: bản lề chứa chất lỏng nhằm giảm áp lực đặt lên màn hình dẻo hay màn hình gập khi gập/mở. Đây là một sáng chế đã được đệ trình và được WindowsUnited phát hiện.
16 Tháng Chín 2019
Năm 1993, không quân Mỹ cho phép cả thế giới sử dụng công nghệ GPS (Global Positioning System), và kể từ đó GPS đã trở thành một trong những công nghệ quan trọng nhất đối với con người.
16 Tháng Chín 2019
Những đám mây bụi vũ trụ trôi dạt ở nơi cách chúng ta khoảng 1,300 năm ánh sáng dọc theo các ngôi sao phong phú của chòm sao Cepheus (Chòm Tiên Vương).