Samsung Triển Khai Sản Xuất Hàng Loạt Chip Nhớ ePOP

06 Tháng Hai 20159:00 CH(Xem: 24129)
Samsung Triển Khai Sản Xuất Hàng Loạt Chip Nhớ ePOP
blank
Samsung đã thông báo việc bắt đầu sản xuất hàng loạt chip nhớ ePOP, dòng chip đầu tiên trên thế giới kết hợp RAM và bộ nhớ eMMC thành một.

ePOP là tên viết tắt của “Embedded Package On Package”. Samsung đã thiết kế kết hợp thanh RAM 3GB LPDDR3 với chip nhớ eMMC có dung lượng 32GB trên cùng 1 mô-đun duy nhất. RAM 3GB LPDDR3 có tốc độ truyền tải dữ liệu khi vận hành là 1.866Mb/s. Về cơ bản, việc tích hợp 2 thành phần RAM và chip nhớ vào cùng một nơi sẽ giúp giảm đến 40% diện tích trong các thiết bị di động. Cụ thể, mô-đun mới sẽ có kích thước 15 x 15 mm (225 mm vuông), trong khi mô-đun hiện hành gồm 2 chip có thể chiếm đến 375.5 mm vuông.


blank
Samsung cho biết chip ePOP mới tương thích tốt cho các thiết bị smartphone lẫn tablet cao cấp. Ngoài ra, công ty cũng có một giải pháp tương tự cho các thiết bị đeo trong tương lai.

Mảng phần cứng cũng đã mang lại rất nhiều lợi nhuận cho Samsung. Dòng chip ePOP với nhiều tiện ích hứa hẹn sẽ mang đến một năm thành công của Samsung trong lĩnh vực phần cứng.
537Vote
40Vote
37Vote
22Vote
16Vote
4.252
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple một lần nữa muốn cảnh báo tới tất cả các khách hàng không nên jailbreak iPhone dù bằng bất cứ cách nào nếu không muốn bị khóa thẻ Apple Card.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple tuyên bố sẽ thưởng lên đến 1 triệu USD cho bất kỳ ai hack được nhân hệ điều hành trên iPhone. Đây là khoản tiền lớn nhất mà bất kỳ công ty công nghệ nào sẵn sàng bỏ ra để thưởng cho những hacker mũ trắng tìm thấy những lỗ hổng bảo mật trong thiết bị của họ.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong sự kiện ra mắt Galaxy Note 10, bên cạnh việc giới thiệu siêu phẩm Galaxy mới, Samsung cũng đã công bố mối quan hệ hợp tác với Microsoft nhằm thu hẹp khoảng cách giữa nền tảng Android với Windows PC.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong hội thảo bảo mật Black Hat đang diễn ra ở Las Vegas, Mỹ, Natalie Silvanovich của Google Project Zero đã mô tả những lỗi bảo mật “interaction-less” giúp hacker có thể chiếm quyền điều khiển iPhone chỉ bằng một tin nhắn iMessage.
08 Tháng Tám 2019
Vào ngày 29/05/1919, các nhà khoa học người Anh đã lên kế hoạch lợi dụng hiện tượng Nhật Thực để kiểm chứng một trong những lý thuyết mang tính cách mạng của nhân loại, có tên là Thuyết tương đối rộng. Đây là đứa con tinh thần của Albert Einstein, thuyết tương đối lúc bấy giờ được một nhà khoa học đạt giải Nobel khác là J.J. Thompson gọi đây là "một trong những thành tựu tư duy vĩ đại nhất của loài người".
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung công bố Galaxy Book S, chiếc laptop siêu nhẹ dùng chip Snapdragon 8cx của Qualcomm.