Corning: Thế Hệ Kính Mới Sẽ Có Khả Năng Chống Trầy Xước Ngang Ngửa Kính Sapphire

08 Tháng Hai 20158:00 CH(Xem: 20411)
Corning: Thế Hệ Kính Mới Sẽ Có Khả Năng Chống Trầy Xước Ngang Ngửa Kính Sapphire
blank
Trong năm 2014, Corning đã tiết lộ một số điểm đặc sắc của kính Gorrilla Glass thế hệ thứ 4 - loại kính cường lực được cho là có sức chịu đựng bền bỉ hơn trong những tình huống va chạm và rơi thông thường mà một chiếc smartphone có thể gặp khi được sử dụng hàng ngày.

Mặc dù thế hệ kính cường lực Gorilla Glass 4 vẫn còn khá mới mẻ và chưa được sử dụng phổ biến, nhưng Corning đã tiến hành những nghiên cứu cho thế hệ kính cường lực tiếp theo trong dự án Project Phire - dòng sản phẩm mới được cho là sự kết hợp hoàn hảo giữa sự bền bỉ trước va đập của Gorilla Glass 4 và khả năng chống xước “ngang ngửa” kính sapphire.

Trước khi iPhone 6 được ra mắt, rất nhiều người đã mong đợi nó sẽ được trang bị kính sapphire hơn là dòng kính cường lực Corning truyền thống. Tuy vậy, các nỗ lực mang kính sapphire lên iPhone đã bị dập tắt khi đối tác GT Advanced của Apple đã đệ đơn xin phá sản. Hiện Apple đã lên tiếng sẽ chuyển nhà máy sản xuất sapphire thành một trung tâm dữ liệu. Nhưng có lẽ Corning nhận ra Apple vẫn rất quan tâm đến chất liệu sapphire và sẽ không bỏ lỡ cơ hội.


Đa số người dùng đều quan tâm đến việc gìn giữ màn hình các thiết bị di động. Đó cũng chính là một trong những điểm mấu chốt mà các nhà sản xuất lưu ý hàng đầu. Project Phire có thể vẫn sẽ là một sản phẩm kính đơn thuần nhưng có độ bền đủ để “sống sót” trong những trường hợp vô tình bị đánh rơi, đồng thời cũng có đủ độ an toàn trước những tác nhân gây trầy xước phổ biến, chẳng hạn như vài hạt cát còn sót lại trong túi quần sau một ngày trên bãi biển. Nếu dự án mới thành công và đi vào sản xuất hàng loạt thì Corning sẽ có rất nhiều cơ hội tiếp tục là nhà cung cấp kính cho Apple cũng như hàng loạt các tên tuổi lớn khác trong ngành sản xuất di động.

Corning có kế hoạch bắt đầu cung cấp Project Phire (sản phẩm có thể sẽ có tên gọi khác) cho các nhà sản xuất trong nửa cuối năm 2015.
55Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.89
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Ba 2020
Giá cổ phiếu ở Châu Á đã tăng sau khi ngân hàng trung ương Nhật Bản hứa sẽ giúp bảo vệ thị trường khỏi tác động của coronavirus.
02 Tháng Ba 2020
Associated Press đưa tin, Sharp có kế hoạch bắt đầu sản xuất khẩu trang hàng loạt tại một trong các nhà máy của mình ở Nhật Bản để đáp ứng nhu cầu gia tăng do sự bùng phát của coronavirus (Covid-19)
02 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã bắt đầu xây dựng một trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) trị giá khoảng 220 triệu USD tại Việt Nam, công ty Hàn Quốc cho biết hôm thứ Hai (02/03/2020).
02 Tháng Ba 2020
Quỹ quốc gia trị giá 1,000 tỷ USD của Na Uy sẽ cấm hoặc ít nhất là đưa vào quản chế bốn công ty vì lượng khí thải nhà kính khổng lồ, để buộc họ thay đổi.
01 Tháng Ba 2020
Các hình ảnh vệ tinh NASA cho thấy sự sụt giảm đáng kể về mức độ ô nhiễm ở Trung Quốc, được cho là phần nào liên quan đến dịch coronavirus.
01 Tháng Ba 2020
Nhật Bản sẽ công bố loạt biện pháp mới để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch coronavirus (Covid-19) và giảm thiểu thiệt hại nó gây ra cho nền kinh tế