Corning: Thế Hệ Kính Mới Sẽ Có Khả Năng Chống Trầy Xước Ngang Ngửa Kính Sapphire

08 Tháng Hai 20158:00 CH(Xem: 20724)
Corning: Thế Hệ Kính Mới Sẽ Có Khả Năng Chống Trầy Xước Ngang Ngửa Kính Sapphire
blank
Trong năm 2014, Corning đã tiết lộ một số điểm đặc sắc của kính Gorrilla Glass thế hệ thứ 4 - loại kính cường lực được cho là có sức chịu đựng bền bỉ hơn trong những tình huống va chạm và rơi thông thường mà một chiếc smartphone có thể gặp khi được sử dụng hàng ngày.

Mặc dù thế hệ kính cường lực Gorilla Glass 4 vẫn còn khá mới mẻ và chưa được sử dụng phổ biến, nhưng Corning đã tiến hành những nghiên cứu cho thế hệ kính cường lực tiếp theo trong dự án Project Phire - dòng sản phẩm mới được cho là sự kết hợp hoàn hảo giữa sự bền bỉ trước va đập của Gorilla Glass 4 và khả năng chống xước “ngang ngửa” kính sapphire.

Trước khi iPhone 6 được ra mắt, rất nhiều người đã mong đợi nó sẽ được trang bị kính sapphire hơn là dòng kính cường lực Corning truyền thống. Tuy vậy, các nỗ lực mang kính sapphire lên iPhone đã bị dập tắt khi đối tác GT Advanced của Apple đã đệ đơn xin phá sản. Hiện Apple đã lên tiếng sẽ chuyển nhà máy sản xuất sapphire thành một trung tâm dữ liệu. Nhưng có lẽ Corning nhận ra Apple vẫn rất quan tâm đến chất liệu sapphire và sẽ không bỏ lỡ cơ hội.


Đa số người dùng đều quan tâm đến việc gìn giữ màn hình các thiết bị di động. Đó cũng chính là một trong những điểm mấu chốt mà các nhà sản xuất lưu ý hàng đầu. Project Phire có thể vẫn sẽ là một sản phẩm kính đơn thuần nhưng có độ bền đủ để “sống sót” trong những trường hợp vô tình bị đánh rơi, đồng thời cũng có đủ độ an toàn trước những tác nhân gây trầy xước phổ biến, chẳng hạn như vài hạt cát còn sót lại trong túi quần sau một ngày trên bãi biển. Nếu dự án mới thành công và đi vào sản xuất hàng loạt thì Corning sẽ có rất nhiều cơ hội tiếp tục là nhà cung cấp kính cho Apple cũng như hàng loạt các tên tuổi lớn khác trong ngành sản xuất di động.

Corning có kế hoạch bắt đầu cung cấp Project Phire (sản phẩm có thể sẽ có tên gọi khác) cho các nhà sản xuất trong nửa cuối năm 2015.
55Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.89
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Microsoft đã phát hành một bản cập nhật mới cho người dùng Windows Insiders (bản thử nghiệm) để kích hoạt tính năng thực hiện cuộc gọi từ máy tính. Ứng dụng Your Phone trên Windows 10 sẽ có thể kết nối với điện thoại Android của người dùng để nhận cuộc gọi đến, thực hiện cuộc gọi đi (từ danh bạ hoặc nhập số mới), tất cả đều thông qua microphone và loa của máy tính chứ không cần tới điện thoại nữa.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, nhóm các nhà khoa học của học viện Carnegie, UCLA và đại học Hawaii đã phát hiện ra thêm đến 20 vệ tinh mới bay xung quanh sao Thổ. Đưa tổng số "mặt trăng" của hành tinh lên con số 82, vượt qua con số 79 vệ tinh của sao Mộc.
09 Tháng Mười 2019
Có phải thiên hà đang nhảy qua một vòng sao khổng lồ? Chắc là không.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Apple đã phát hành phiên bản mới nhất cho hệ điều hành macOS: macOS Catalina. Như vậy, sau nhiều tháng thử nghiệm với các bản beta và tinh chỉnh, hệ điều hành mới đã chính thức ra mắt, macOS Catalina có thể được tải xuống miễn phí từ Mac App Store và dành cho bất kỳ ai có máy Mac tương thích.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo trang Bloomberg, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ đưa 8 công ty công nghệ Trung Quốc vào danh sách đen với cáo buộc các công ty vi phạm nhân quyền với cộng đồng Hồi giáo thiểu số tại tỉnh Tân Cương, Trung Quốc.
08 Tháng Mười 2019
Kể từ sau ngày 31/1/2020, theo yêu cầu mới được Google đưa ra, tất cả các thiết bị mới ra mắt sẽ phải cài đặt sẵn Android 10. Đây là nỗ lực của Google nhằm phổ biến các phiên bản Android mới tới nhiều smartphone nhất có thể, và giảm tình trạng phân mảnh hiện nay. Ngoài ra, cũng có thông tin cho rằng Google buộc các máy Android sẽ phải cài sẵn tính năng quản lý thời gian dùng máy Digital Wellbeing (giống Apple Screen Time).