Corning: Thế Hệ Kính Mới Sẽ Có Khả Năng Chống Trầy Xước Ngang Ngửa Kính Sapphire

08 Tháng Hai 20158:00 CH(Xem: 20802)
Corning: Thế Hệ Kính Mới Sẽ Có Khả Năng Chống Trầy Xước Ngang Ngửa Kính Sapphire
blank
Trong năm 2014, Corning đã tiết lộ một số điểm đặc sắc của kính Gorrilla Glass thế hệ thứ 4 - loại kính cường lực được cho là có sức chịu đựng bền bỉ hơn trong những tình huống va chạm và rơi thông thường mà một chiếc smartphone có thể gặp khi được sử dụng hàng ngày.

Mặc dù thế hệ kính cường lực Gorilla Glass 4 vẫn còn khá mới mẻ và chưa được sử dụng phổ biến, nhưng Corning đã tiến hành những nghiên cứu cho thế hệ kính cường lực tiếp theo trong dự án Project Phire - dòng sản phẩm mới được cho là sự kết hợp hoàn hảo giữa sự bền bỉ trước va đập của Gorilla Glass 4 và khả năng chống xước “ngang ngửa” kính sapphire.

Trước khi iPhone 6 được ra mắt, rất nhiều người đã mong đợi nó sẽ được trang bị kính sapphire hơn là dòng kính cường lực Corning truyền thống. Tuy vậy, các nỗ lực mang kính sapphire lên iPhone đã bị dập tắt khi đối tác GT Advanced của Apple đã đệ đơn xin phá sản. Hiện Apple đã lên tiếng sẽ chuyển nhà máy sản xuất sapphire thành một trung tâm dữ liệu. Nhưng có lẽ Corning nhận ra Apple vẫn rất quan tâm đến chất liệu sapphire và sẽ không bỏ lỡ cơ hội.


Đa số người dùng đều quan tâm đến việc gìn giữ màn hình các thiết bị di động. Đó cũng chính là một trong những điểm mấu chốt mà các nhà sản xuất lưu ý hàng đầu. Project Phire có thể vẫn sẽ là một sản phẩm kính đơn thuần nhưng có độ bền đủ để “sống sót” trong những trường hợp vô tình bị đánh rơi, đồng thời cũng có đủ độ an toàn trước những tác nhân gây trầy xước phổ biến, chẳng hạn như vài hạt cát còn sót lại trong túi quần sau một ngày trên bãi biển. Nếu dự án mới thành công và đi vào sản xuất hàng loạt thì Corning sẽ có rất nhiều cơ hội tiếp tục là nhà cung cấp kính cho Apple cũng như hàng loạt các tên tuổi lớn khác trong ngành sản xuất di động.

Corning có kế hoạch bắt đầu cung cấp Project Phire (sản phẩm có thể sẽ có tên gọi khác) cho các nhà sản xuất trong nửa cuối năm 2015.
55Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.89
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, tổng thống Donald Trump đã có cuộc hội đàm với các nhà điều hành của 7 công ty công nghệ lớn tại Nhà Trắng, nhằm thảo luận về vấn đề Huawei, chuẩn bị cho vòng đàm phán thương mại tiếp theo với Trung Quốc.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ Tư pháp Mỹ mở cuộc điều tra quy mô vào các hãng công nghệ lớn nhằm xác định họ có tham gia vào các hành vi phản cạnh tranh hay không.
24 Tháng Bảy 2019
Thứ ánh sáng lạ lẫm đang trải trên cung đường kia là gì?
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, trang Washington Post công bố tài liệu tố cáo Huawei bí mật giúp chính phủ Triều Tiên xây dựng và duy trì mạng không dây thương mại.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo trang Daily Daily News, Apple đang đàm phán với nhà sản xuất màn hình Đài Loan để bắt đầu sử dụng màn hình microLED trên những thiết bị ra mắt vào năm 2020. Thiết bị mới có thể sẽ là Apple Watch thế hệ tiếp theo, khi Apple thay thế tấm nền OLED hiện tại do LG Display sản xuất.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Microsoft đã công bố sẽ mở rộng quan hệ đối tác với công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI nhằm xây dựng nên công nghệ AI siêu điện điện toán cho nền tảng đám mây của mình. Mối quan hệ đối tác bao gồm cả hai lĩnh vực là công nghệ và tài chính, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI.