Chính Sách Bảo Mật Của Samsung Smart TV Giống Như Một Cơn Ác Mộng Orwell

08 Tháng Hai 201512:00 CH(Xem: 22609)
Chính Sách Bảo Mật Của Samsung Smart TV Giống Như Một Cơn Ác Mộng Orwell
blank
Đã gần 70 năm kể từ khi cuốn tiểu thuyết phản không tưởng năm 1984 của George Orwell được công bố, một số điềm báo trước trong tiểu thuyết đang bắt đầu xuất hiện từ năm 2015. Một đoạn trích trong chính sách bảo mật của Samsung đã cho thấy những điềm báo về các dịch vụ thu thập dữ liệu trên dòng TV thông minh:

“Samsung có thể thu thập và có thể nắm bắt được các câu lệnh thoại từ các thiết bị của bạn cũng như các văn bản liên quan để chúng tôi có thể cung cấp cho bạn các tính năng nhận diện giọng nói, đánh giá và cải thiện các tính năng. Xin lưu ý rằng, nếu những lời bạn nói bao gồm các thông tin nhạy cảm của người khác hoặc của cá nhân bạn, những thông tin này sẽ được thu lại và chuyển đến một bên thứ ba thông qua việc bạn sử dụng Voice Recognition”.


Nói cách khác, người dùng không nên nói bất cứ điều gì “nhạy cảm” và có tính bí mật xung quanh chiếc smart TV nếu không muốn bị ghi âm lại và chuyển đến một “bên thứ ba” vô danh. Như vậy, chính sách bảo mật của dòng smart TV thực sự rất bất an và gợi lên các viễn cảnh về một trong các màn hình “biết hết mọi thứ” của Orvell.

Bất kỳ công nghệ có khả năng nhân dạng giọng nói hoặc dự đoán nhu cầu của người dùng đều gặp phải vấn đề tương tự. Chính sách bảo mật của Samsung không phải là duy nhất, những lý lẽ chống chế của chính sách cũng tương tự như những gì xảy ra trong một cuốn tiểu thuyết viễn tưởng nổi tiếng. Chúng ta chỉ có thể hy vọng là các thiết bị Internet of Things sẽ không “quá tò mò”.
56Vote
41Vote
30Vote
22Vote
11Vote
3.910
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2020
Nhiều người đã xuống đường biểu tình ở các tiểu bang trên khắp nước Mỹ, yêu cầu các thống đốc mở lại các nền kinh tế, vốn đã bị đóng cửa bởi đại dịch Covid-19.
19 Tháng Tư 2020
Cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro kêu gọi Trung Quốc tự chứng minh rằng vius corona chủng mới (Covid-19) không bắt nguồn từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán
19 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo của ABC News, Bộ trưởng Ngân khố Úc đã ra lệnh cho cơ quan giám sát cạnh tranh tạo ra một bộ quy tắc ứng xử cho Facebook và Google, điều này sẽ buộc các công ty công nghệ phải trả tiền cho các công ty truyền thông Úc để sử dụng nội dung của họ.
19 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã cùng hàng trăm người biểu tình bên ngoài tổng hành dinh quân đội ở Brasilia hôm Chủ nhật (19/04/2020), phản đối lệnh phong tỏa và các biện pháp hạn chế của các thống đốc bang.
19 Tháng Tư 2020
Tình hình đại dịch Covid-19 ở Pháp đang cải thiện theo cách “chậm mà chắc”, và sự thiếu hụt các thiết bị bảo vệ như khẩu trang cũng đang được khắc phục
19 Tháng Tư 2020
Tay súng ăn mặc ngụy trang như một cảnh sát, đã giết chết ít nhất 13 người, trong đó có một nữ cảnh sát, ở tỉnh Nova Scotia, cảnh sát Canada cho biết.