Chính Sách Bảo Mật Của Samsung Smart TV Giống Như Một Cơn Ác Mộng Orwell

08 Tháng Hai 201512:00 CH(Xem: 22710)
Chính Sách Bảo Mật Của Samsung Smart TV Giống Như Một Cơn Ác Mộng Orwell
blank
Đã gần 70 năm kể từ khi cuốn tiểu thuyết phản không tưởng năm 1984 của George Orwell được công bố, một số điềm báo trước trong tiểu thuyết đang bắt đầu xuất hiện từ năm 2015. Một đoạn trích trong chính sách bảo mật của Samsung đã cho thấy những điềm báo về các dịch vụ thu thập dữ liệu trên dòng TV thông minh:

“Samsung có thể thu thập và có thể nắm bắt được các câu lệnh thoại từ các thiết bị của bạn cũng như các văn bản liên quan để chúng tôi có thể cung cấp cho bạn các tính năng nhận diện giọng nói, đánh giá và cải thiện các tính năng. Xin lưu ý rằng, nếu những lời bạn nói bao gồm các thông tin nhạy cảm của người khác hoặc của cá nhân bạn, những thông tin này sẽ được thu lại và chuyển đến một bên thứ ba thông qua việc bạn sử dụng Voice Recognition”.


Nói cách khác, người dùng không nên nói bất cứ điều gì “nhạy cảm” và có tính bí mật xung quanh chiếc smart TV nếu không muốn bị ghi âm lại và chuyển đến một “bên thứ ba” vô danh. Như vậy, chính sách bảo mật của dòng smart TV thực sự rất bất an và gợi lên các viễn cảnh về một trong các màn hình “biết hết mọi thứ” của Orvell.

Bất kỳ công nghệ có khả năng nhân dạng giọng nói hoặc dự đoán nhu cầu của người dùng đều gặp phải vấn đề tương tự. Chính sách bảo mật của Samsung không phải là duy nhất, những lý lẽ chống chế của chính sách cũng tương tự như những gì xảy ra trong một cuốn tiểu thuyết viễn tưởng nổi tiếng. Chúng ta chỉ có thể hy vọng là các thiết bị Internet of Things sẽ không “quá tò mò”.
56Vote
41Vote
30Vote
22Vote
11Vote
3.910
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Hai 2020
Bộ Tài chính Trung Quốc thông báo thuế nhập khẩu với hàng trăm sản phẩm từ Mỹ, có hiệu lực từ ngày 14/02/2020.
09 Tháng Hai 2020
Tàu du lịch Diamond Princess neo đậu tại Yokohama ghi nhận thêm 41 trường hợp dương tính với virus corona, nâng số ca nhiễm lên 61.
09 Tháng Hai 2020
New York và các điểm du lịch khác trên khắp thế giới đang phải đối mặt với nhu cầu giảm về phòng khách sạn và nhà hàng vì virus corona.
09 Tháng Hai 2020
Đài Loan cấm mọi tàu du lịch quốc tế sau khi du thuyền Diamond Princess từng đến hòn đảo xuất hiện khách nhiễm virus corona.
09 Tháng Hai 2020
Trong năm 2020, Hà Lan sẽ tập trung hỗ trợ loại hình phương tiện giao thông xanh sạch hơn bằng cách trợ cấp tiền cho người dân nâng cấp lên xe hơi điện (EV) mới.
09 Tháng Hai 2020
Khoảng 7,000 nhân viên y tế Hong Kong tham gia đình công ngày thứ tư liên tiếp để phản đối cách chính quyền đối phó virus corona.