Chính Sách Bảo Mật Của Samsung Smart TV Giống Như Một Cơn Ác Mộng Orwell

Sunday, February 8, 201512:00 PM(View: 22466)
Chính Sách Bảo Mật Của Samsung Smart TV Giống Như Một Cơn Ác Mộng Orwell
blank
Đã gần 70 năm kể từ khi cuốn tiểu thuyết phản không tưởng năm 1984 của George Orwell được công bố, một số điềm báo trước trong tiểu thuyết đang bắt đầu xuất hiện từ năm 2015. Một đoạn trích trong chính sách bảo mật của Samsung đã cho thấy những điềm báo về các dịch vụ thu thập dữ liệu trên dòng TV thông minh:

“Samsung có thể thu thập và có thể nắm bắt được các câu lệnh thoại từ các thiết bị của bạn cũng như các văn bản liên quan để chúng tôi có thể cung cấp cho bạn các tính năng nhận diện giọng nói, đánh giá và cải thiện các tính năng. Xin lưu ý rằng, nếu những lời bạn nói bao gồm các thông tin nhạy cảm của người khác hoặc của cá nhân bạn, những thông tin này sẽ được thu lại và chuyển đến một bên thứ ba thông qua việc bạn sử dụng Voice Recognition”.


Nói cách khác, người dùng không nên nói bất cứ điều gì “nhạy cảm” và có tính bí mật xung quanh chiếc smart TV nếu không muốn bị ghi âm lại và chuyển đến một “bên thứ ba” vô danh. Như vậy, chính sách bảo mật của dòng smart TV thực sự rất bất an và gợi lên các viễn cảnh về một trong các màn hình “biết hết mọi thứ” của Orvell.

Bất kỳ công nghệ có khả năng nhân dạng giọng nói hoặc dự đoán nhu cầu của người dùng đều gặp phải vấn đề tương tự. Chính sách bảo mật của Samsung không phải là duy nhất, những lý lẽ chống chế của chính sách cũng tương tự như những gì xảy ra trong một cuốn tiểu thuyết viễn tưởng nổi tiếng. Chúng ta chỉ có thể hy vọng là các thiết bị Internet of Things sẽ không “quá tò mò”.
56Vote
41Vote
30Vote
22Vote
11Vote
3.910
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Tuesday, December 22, 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết ông sẽ yêu cầu Quốc hội đàm phán dự luật cứu trợ Covid-19 khác, sau khi các bên thống nhất về gói ngân sách 900 tỷ USD.
Tuesday, December 22, 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết mức hỗ trợ người dân trong dự luật kích thích kinh tế được Quốc hội thông qua là quá thấp và yêu cầu sửa đổi.
Tuesday, December 22, 2020
Pháp sẽ mở cửa biên giới lại cho người từ Anh vào thứ Tư (23/12/2020), chấm dứt tình trạng khóa biên nhằm ngăn Covid-19 nhưng khiến hàng nghìn xe tải mắc kẹt trước thềm lễ Giáng Sinh.
Tuesday, December 22, 2020
Nikon đang trong thời kỳ khủng hoảng và được cho là sẽ lỗ tới 45 tỷ Yên trong quý cuối năm 2020. Và Nikon sẽ ngừng hoạt động sản xuất máy ảnh của mình tại Nhật Bản sau 70 năm.
Monday, December 21, 2020
Quốc hội Mỹ đã thông qua gói chi tiêu 2,3 nghìn tỷ USD để tài trợ cho chính phủ và cứu trợ nền kinh tế bị đại dịch Covid-19 tàn phá.
Monday, December 21, 2020
Báo cáo của Reuters cho biết, chiếc xe điện mới sẽ mang thương hiệu riêng của Apple, thay vì hợp tác với các bên khác.