Chính Sách Bảo Mật Của Samsung Smart TV Giống Như Một Cơn Ác Mộng Orwell

08 Tháng Hai 201512:00 CH(Xem: 22917)
Chính Sách Bảo Mật Của Samsung Smart TV Giống Như Một Cơn Ác Mộng Orwell
blank
Đã gần 70 năm kể từ khi cuốn tiểu thuyết phản không tưởng năm 1984 của George Orwell được công bố, một số điềm báo trước trong tiểu thuyết đang bắt đầu xuất hiện từ năm 2015. Một đoạn trích trong chính sách bảo mật của Samsung đã cho thấy những điềm báo về các dịch vụ thu thập dữ liệu trên dòng TV thông minh:

“Samsung có thể thu thập và có thể nắm bắt được các câu lệnh thoại từ các thiết bị của bạn cũng như các văn bản liên quan để chúng tôi có thể cung cấp cho bạn các tính năng nhận diện giọng nói, đánh giá và cải thiện các tính năng. Xin lưu ý rằng, nếu những lời bạn nói bao gồm các thông tin nhạy cảm của người khác hoặc của cá nhân bạn, những thông tin này sẽ được thu lại và chuyển đến một bên thứ ba thông qua việc bạn sử dụng Voice Recognition”.


Nói cách khác, người dùng không nên nói bất cứ điều gì “nhạy cảm” và có tính bí mật xung quanh chiếc smart TV nếu không muốn bị ghi âm lại và chuyển đến một “bên thứ ba” vô danh. Như vậy, chính sách bảo mật của dòng smart TV thực sự rất bất an và gợi lên các viễn cảnh về một trong các màn hình “biết hết mọi thứ” của Orvell.

Bất kỳ công nghệ có khả năng nhân dạng giọng nói hoặc dự đoán nhu cầu của người dùng đều gặp phải vấn đề tương tự. Chính sách bảo mật của Samsung không phải là duy nhất, những lý lẽ chống chế của chính sách cũng tương tự như những gì xảy ra trong một cuốn tiểu thuyết viễn tưởng nổi tiếng. Chúng ta chỉ có thể hy vọng là các thiết bị Internet of Things sẽ không “quá tò mò”.
56Vote
41Vote
30Vote
22Vote
11Vote
3.910
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tám 2019
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019.
23 Tháng Tám 2019
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
23 Tháng Tám 2019
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, chiếc thẻ tín dụng Apple Card đã chính thức được ra mắt cho người dùng tại Mỹ. Chiếc thẻ làm bằng titan với màu trắng chủ đạo, toát lên một vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải cẩn thận để giữ cho chiếc thẻ vẫn sáng bóng như mới sau một thời gian sử dụng.