Chính Sách Bảo Mật Của Samsung Smart TV Giống Như Một Cơn Ác Mộng Orwell

08 Tháng Hai 201512:00 CH(Xem: 22549)
Chính Sách Bảo Mật Của Samsung Smart TV Giống Như Một Cơn Ác Mộng Orwell
blank
Đã gần 70 năm kể từ khi cuốn tiểu thuyết phản không tưởng năm 1984 của George Orwell được công bố, một số điềm báo trước trong tiểu thuyết đang bắt đầu xuất hiện từ năm 2015. Một đoạn trích trong chính sách bảo mật của Samsung đã cho thấy những điềm báo về các dịch vụ thu thập dữ liệu trên dòng TV thông minh:

“Samsung có thể thu thập và có thể nắm bắt được các câu lệnh thoại từ các thiết bị của bạn cũng như các văn bản liên quan để chúng tôi có thể cung cấp cho bạn các tính năng nhận diện giọng nói, đánh giá và cải thiện các tính năng. Xin lưu ý rằng, nếu những lời bạn nói bao gồm các thông tin nhạy cảm của người khác hoặc của cá nhân bạn, những thông tin này sẽ được thu lại và chuyển đến một bên thứ ba thông qua việc bạn sử dụng Voice Recognition”.


Nói cách khác, người dùng không nên nói bất cứ điều gì “nhạy cảm” và có tính bí mật xung quanh chiếc smart TV nếu không muốn bị ghi âm lại và chuyển đến một “bên thứ ba” vô danh. Như vậy, chính sách bảo mật của dòng smart TV thực sự rất bất an và gợi lên các viễn cảnh về một trong các màn hình “biết hết mọi thứ” của Orvell.

Bất kỳ công nghệ có khả năng nhân dạng giọng nói hoặc dự đoán nhu cầu của người dùng đều gặp phải vấn đề tương tự. Chính sách bảo mật của Samsung không phải là duy nhất, những lý lẽ chống chế của chính sách cũng tương tự như những gì xảy ra trong một cuốn tiểu thuyết viễn tưởng nổi tiếng. Chúng ta chỉ có thể hy vọng là các thiết bị Internet of Things sẽ không “quá tò mò”.
56Vote
41Vote
30Vote
22Vote
11Vote
3.910
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Sáu 2020
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo việc tăng cường sử dụng kháng sinh để điều trị Covid-19 sẽ dẫn tới tình trạng kháng thuốc và hậu quả là gây ra nhiều ca tử vong hơn.
01 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Guterres kêu gọi người Mỹ biểu tình ôn hòa và đề nghị các nhà lãnh đạo đất nước kiềm chế, lắng nghe người dân.
01 Tháng Sáu 2020
Mỹ đang xem xét lựa chọn chào đón người dân từ Hong Kong để đáp trả việc Trung Quốc thúc đẩy luật an ninh đối với thành phố, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết hôm thứ Hai (01/06/2020).
01 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo hàng nghìn binh sĩ được vũ trang hạng nặng sẽ triển khai ở thủ đô Washington nhằm ngăn tình trạng hôi của, cướp bóc trong biểu tình.
01 Tháng Sáu 2020
Trung tâm của Tinh vân Đầm phá (Lagoon Nebula) là một cơn lốc hình thành sao ngoạn mục.
01 Tháng Sáu 2020
Các thống đốc, thị trưởng và các quan chức y tế ở Mỹ đang lo ngại số ca nhiễm Covid-19 gia tăng khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd leo thang.