Nhật Bản Mở Khách Sạn Công Nghệ Cao Phục Vụ Bằng Robot

09 Tháng Hai 20156:00 CH(Xem: 20800)
Nhật Bản Mở Khách Sạn Công Nghệ Cao Phục Vụ Bằng Robot
blank
Vào mùa hè 2015, một khách sạn mô phỏng công viên giải trí tại Hà Lan – Huis Ten Bosch sẽ được mở tại Nagasaki, Nhật Bản. Khách sạn sẽ có 72 phòng. Phí phòng sẽ có giá từ 60USD/đêm và sẽ được phục vụ bởi 10 robot hình người.

Theo trang Washington Post cho biết, các robot actroid của khách sạn Henn-na sẽ có thể giao tiếp bằng mắt và phản hồi qua các ngôn ngữ cơ thể, đồng thời có thể nói thông thạo tiếng Trung, tiếng Hàn và tiếng Anh. Các robot sẽ làm thủ tục nhận phòng, mang hành lý, pha cafe, dọn phòng và phục vụ giặt ủi cho hành khách.

Cho đến thời điểm hiện tại, các nhân viên robot sẽ được bổ trợ thêm với một nhân viên người thật. Trong một cuộc họp báo tại Nhật bản, chủ tịch Huis Ten Bocsh – Hideo Sawada cho biết, trong tương lai công ty mong muốn hơn 90% các dịch vụ của khách sạn sẽ được điều hành bởi robot.

Tuy nhiên, các robot actroid không phải là tương lai duy nhất của Henn-na. Du khách sẽ có thể mở khóa phòng thông qua phần mềm nhận diện khuôn mặt và các tấm bức xạ có khả năng phát hiện nhiệt độ cơ thể sẽ có thể theo dõi và điều chỉnh nhiệt độ trong phòng.

Và đây không còn là một giấc mơ viễn vông: khách sạn dự kiến sẽ được mở cửa vào ngày 17/07/2015.
59Vote
41Vote
36Vote
210Vote
17Vote
2.833
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2021
Sau vụ bạo loạn ở Quốc hội, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cùng một số lãnh đạo đảng Dân chủ kêu gọi Phó tổng thống Mike Pence kích hoạt Tu chính án thứ 25 để phế truất Tổng thống. Tuy nhiên, ông Pence được cho là đã từ chối.
08 Tháng Giêng 2021
Nhiều người ủng hộ ông xông vào Đồi Capitol đã không đeo khẩu trang hay giữ khoảng cách với nhau. Nhiều cuộc tụ tập tương tự như vậy đã trở thành các sự kiện siêu lây nhiễm.
08 Tháng Giêng 2021
Thỏa thuận bao gồm 243,6 triệu USD tiền phạt hình sự, 1,77 tỷ USD bồi thường cho các hãng hàng không và 500 triệu USD bồi thường cho gia đình các nạn nhân của hai vụ rơi máy bay.
07 Tháng Giêng 2021
Theo Tu chính án thứ 25, nếu phó tổng thống và đa số bộ trưởng trong nội các Mỹ thống nhất rằng tổng thống "không thể đảm trách quyền hạn và trách nhiệm", phó tổng thống sẽ lên nắm quyền.
07 Tháng Giêng 2021
CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết, sau cuộc bạo loạn trên Đồi Capitol, Facebook sẽ khóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump trên nền tảng của mình đến "vô thời hạn".
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Trung Quốc đe dọa Mỹ sẽ "trả giá đắt" nếu Đại sứ Liên Hợp Quốc Kelly Craft vẫn đến thăm Đài Loan theo kế hoạch.