Nhật Bản Mở Khách Sạn Công Nghệ Cao Phục Vụ Bằng Robot

09 Tháng Hai 20156:00 CH(Xem: 20956)
Nhật Bản Mở Khách Sạn Công Nghệ Cao Phục Vụ Bằng Robot
blank
Vào mùa hè 2015, một khách sạn mô phỏng công viên giải trí tại Hà Lan – Huis Ten Bosch sẽ được mở tại Nagasaki, Nhật Bản. Khách sạn sẽ có 72 phòng. Phí phòng sẽ có giá từ 60USD/đêm và sẽ được phục vụ bởi 10 robot hình người.

Theo trang Washington Post cho biết, các robot actroid của khách sạn Henn-na sẽ có thể giao tiếp bằng mắt và phản hồi qua các ngôn ngữ cơ thể, đồng thời có thể nói thông thạo tiếng Trung, tiếng Hàn và tiếng Anh. Các robot sẽ làm thủ tục nhận phòng, mang hành lý, pha cafe, dọn phòng và phục vụ giặt ủi cho hành khách.

Cho đến thời điểm hiện tại, các nhân viên robot sẽ được bổ trợ thêm với một nhân viên người thật. Trong một cuộc họp báo tại Nhật bản, chủ tịch Huis Ten Bocsh – Hideo Sawada cho biết, trong tương lai công ty mong muốn hơn 90% các dịch vụ của khách sạn sẽ được điều hành bởi robot.

Tuy nhiên, các robot actroid không phải là tương lai duy nhất của Henn-na. Du khách sẽ có thể mở khóa phòng thông qua phần mềm nhận diện khuôn mặt và các tấm bức xạ có khả năng phát hiện nhiệt độ cơ thể sẽ có thể theo dõi và điều chỉnh nhiệt độ trong phòng.

Và đây không còn là một giấc mơ viễn vông: khách sạn dự kiến sẽ được mở cửa vào ngày 17/07/2015.
59Vote
41Vote
36Vote
210Vote
17Vote
2.833
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tư 2020
Google cho biết đã phát hiện hơn 18 triệu email độc hại (malware) và lừa đảo (phishing) hàng ngày, liên quan đến Covid-19 chỉ trong tuần qua. Số lượng đứng đầu trong số hơn 240 triệu tin nhắn rác hàng ngày mà Google thấy có liên quan đến dịch bệnh.
17 Tháng Tư 2020
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đặt nghi vấn về việc xử lý sự đại dịch Covid-19 của Trung Quốc, cho rằng có những điều "đã xảy ra mà chúng ta không hay biết".
17 Tháng Tư 2020
Thứ Sáu (17/04/2020), Thị trưởng London Sadiq Khan đã kêu gọi chính phủ Anh ra lệnh bắt buộc những người đi lại quanh thủ đô hoặc mua sắm phải đeo khẩu trang.
17 Tháng Tư 2020
Cục Điều tra Liên bang (Federal Bureau of Investigation – FBI) cho biết các tin tặc được hậu thuẫn bởi chính phủ nước ngoài đã xâm nhập vào các công ty đang tiến hành nghiên cứu các phương pháp điều trị Covid-19.
17 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (16/04/2020), các nhà lập pháp thuộc đảng Cộng hòa Mỹ đã lặp lại lời chỉ trích của Tổng thống Donald Trump đối với Tổ chức Y tế Thế giới WHO, với một số ý kiến đề nghị ông từ chối viện trợ cho đến khi tổng giám đốc WHO từ chức
17 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Dominic Raab cảnh báo rằng Anh sẽ khó có thể tiếp tục quan hệ “thương mại như bình thường” với Trung Quốc sau khi đại dịch Covid-19 qua đi.