Nhật Bản Mở Khách Sạn Công Nghệ Cao Phục Vụ Bằng Robot

09 Tháng Hai 20156:00 CH(Xem: 20972)
Nhật Bản Mở Khách Sạn Công Nghệ Cao Phục Vụ Bằng Robot
blank
Vào mùa hè 2015, một khách sạn mô phỏng công viên giải trí tại Hà Lan – Huis Ten Bosch sẽ được mở tại Nagasaki, Nhật Bản. Khách sạn sẽ có 72 phòng. Phí phòng sẽ có giá từ 60USD/đêm và sẽ được phục vụ bởi 10 robot hình người.

Theo trang Washington Post cho biết, các robot actroid của khách sạn Henn-na sẽ có thể giao tiếp bằng mắt và phản hồi qua các ngôn ngữ cơ thể, đồng thời có thể nói thông thạo tiếng Trung, tiếng Hàn và tiếng Anh. Các robot sẽ làm thủ tục nhận phòng, mang hành lý, pha cafe, dọn phòng và phục vụ giặt ủi cho hành khách.

Cho đến thời điểm hiện tại, các nhân viên robot sẽ được bổ trợ thêm với một nhân viên người thật. Trong một cuộc họp báo tại Nhật bản, chủ tịch Huis Ten Bocsh – Hideo Sawada cho biết, trong tương lai công ty mong muốn hơn 90% các dịch vụ của khách sạn sẽ được điều hành bởi robot.

Tuy nhiên, các robot actroid không phải là tương lai duy nhất của Henn-na. Du khách sẽ có thể mở khóa phòng thông qua phần mềm nhận diện khuôn mặt và các tấm bức xạ có khả năng phát hiện nhiệt độ cơ thể sẽ có thể theo dõi và điều chỉnh nhiệt độ trong phòng.

Và đây không còn là một giấc mơ viễn vông: khách sạn dự kiến sẽ được mở cửa vào ngày 17/07/2015.
59Vote
41Vote
36Vote
210Vote
17Vote
2.833
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tư 2020
Theo các chuyên gia dịch tễ học ở Hong Kong, các quốc gia đang có nguy cơ hứng chịu đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nếu dỡ bỏ các biện pháp hạn chế quá sớm.
15 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Ba (14/04/2020), Tổng thống Donald Trump cho biết ông sắp hoàn thành kế hoạch chấm dứt phong tỏa do Covid-19 và mở cửa lại nền kinh tế Mỹ ở một số khu vực trước ngày 01/05/2020.
14 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (15/04/2020), người dân Hàn Quốc đã bắt đầu đi bầu cử để bầu các thành viên quốc hội, họ phải đeo khẩu trang và găng tay nhựa như một phần của các biện pháp an toàn nghiêm ngặt.
14 Tháng Tư 2020
Hai thống đốc bang của Brazil, bang Rio de Janeiro và Para, đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào thứ Ba (14/04/2020), trở thành những lãnh đạo Brazil mới nhất bị nhiễm virus, trong bối cảnh Covid-19 gia tăng ở đất nước.
14 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Pháp đã triệu đại sứ Lu Shaye sau khi đại sứ quán Trung Quốc đã buông lời bình luận chỉ trích cách xử lý đại dịch Covid-19 của các nước phương Tây nói chung và nước Pháp nói riêng.
14 Tháng Tư 2020
Tổng chưởng lý bang Washington đã đệ đơn kiện thứ hai chống lại Facebook về các quảng cáo chính trị, cáo buộc hãng một lần nữa không cung cấp thông tin được yêu cầu theo luật tài chính dành cho chiến dịch của bang.