Nhật Bản Mở Khách Sạn Công Nghệ Cao Phục Vụ Bằng Robot

09 Tháng Hai 20156:00 CH(Xem: 20829)
Nhật Bản Mở Khách Sạn Công Nghệ Cao Phục Vụ Bằng Robot
blank
Vào mùa hè 2015, một khách sạn mô phỏng công viên giải trí tại Hà Lan – Huis Ten Bosch sẽ được mở tại Nagasaki, Nhật Bản. Khách sạn sẽ có 72 phòng. Phí phòng sẽ có giá từ 60USD/đêm và sẽ được phục vụ bởi 10 robot hình người.

Theo trang Washington Post cho biết, các robot actroid của khách sạn Henn-na sẽ có thể giao tiếp bằng mắt và phản hồi qua các ngôn ngữ cơ thể, đồng thời có thể nói thông thạo tiếng Trung, tiếng Hàn và tiếng Anh. Các robot sẽ làm thủ tục nhận phòng, mang hành lý, pha cafe, dọn phòng và phục vụ giặt ủi cho hành khách.

Cho đến thời điểm hiện tại, các nhân viên robot sẽ được bổ trợ thêm với một nhân viên người thật. Trong một cuộc họp báo tại Nhật bản, chủ tịch Huis Ten Bocsh – Hideo Sawada cho biết, trong tương lai công ty mong muốn hơn 90% các dịch vụ của khách sạn sẽ được điều hành bởi robot.

Tuy nhiên, các robot actroid không phải là tương lai duy nhất của Henn-na. Du khách sẽ có thể mở khóa phòng thông qua phần mềm nhận diện khuôn mặt và các tấm bức xạ có khả năng phát hiện nhiệt độ cơ thể sẽ có thể theo dõi và điều chỉnh nhiệt độ trong phòng.

Và đây không còn là một giấc mơ viễn vông: khách sạn dự kiến sẽ được mở cửa vào ngày 17/07/2015.
59Vote
41Vote
36Vote
210Vote
17Vote
2.833
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Tổ chức Y tế Thế giới cho biết một nhóm chuyên gia quốc tế sẽ đến Trung Quốc vào tháng 01/2021 để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid-19.
15 Tháng Mười Hai 2020
Australia cho biết sẽ yêu cầu WTO điều tra mức thuế Trung Quốc áp đặt đối với sản phẩm lúa mạch của họ, khi căng thẳng quan hệ hai nước ngày càng leo thang.
15 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố rằng tất cả học sinh lớp 12 sẽ được cho đậu tốt nghiệp mà không cần tham gia kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông dự kiến diễn ra vào ngày 11/01/2021.
15 Tháng Mười Hai 2020
Qualcomm Snapdragon 600 series đã từng là dòng chip xử lý dành cho smartphone tầm trung, trước khi Qualcomm ra mắt Snapdragon 700 series.
15 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng vẫn chưa chịu thừa nhận ông Trump thất cử bất chấp việc lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell đã chúc mừng chiến thắng của Joe Biden.
15 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, HMD Global cuối cùng đã chính thức ra mắt Nokia 5.4 - smartphone tầm trung mới nhất của hãng tại Châu Âu.