Nhật Bản Mở Khách Sạn Công Nghệ Cao Phục Vụ Bằng Robot

09 Tháng Hai 20156:00 CH(Xem: 20832)
Nhật Bản Mở Khách Sạn Công Nghệ Cao Phục Vụ Bằng Robot
blank
Vào mùa hè 2015, một khách sạn mô phỏng công viên giải trí tại Hà Lan – Huis Ten Bosch sẽ được mở tại Nagasaki, Nhật Bản. Khách sạn sẽ có 72 phòng. Phí phòng sẽ có giá từ 60USD/đêm và sẽ được phục vụ bởi 10 robot hình người.

Theo trang Washington Post cho biết, các robot actroid của khách sạn Henn-na sẽ có thể giao tiếp bằng mắt và phản hồi qua các ngôn ngữ cơ thể, đồng thời có thể nói thông thạo tiếng Trung, tiếng Hàn và tiếng Anh. Các robot sẽ làm thủ tục nhận phòng, mang hành lý, pha cafe, dọn phòng và phục vụ giặt ủi cho hành khách.

Cho đến thời điểm hiện tại, các nhân viên robot sẽ được bổ trợ thêm với một nhân viên người thật. Trong một cuộc họp báo tại Nhật bản, chủ tịch Huis Ten Bocsh – Hideo Sawada cho biết, trong tương lai công ty mong muốn hơn 90% các dịch vụ của khách sạn sẽ được điều hành bởi robot.

Tuy nhiên, các robot actroid không phải là tương lai duy nhất của Henn-na. Du khách sẽ có thể mở khóa phòng thông qua phần mềm nhận diện khuôn mặt và các tấm bức xạ có khả năng phát hiện nhiệt độ cơ thể sẽ có thể theo dõi và điều chỉnh nhiệt độ trong phòng.

Và đây không còn là một giấc mơ viễn vông: khách sạn dự kiến sẽ được mở cửa vào ngày 17/07/2015.
59Vote
41Vote
36Vote
210Vote
17Vote
2.833
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Tư pháp William Barr thông báo sẽ rời nhiệm sở ngày 23/12/2020, ngay sau khi Đại cử tri đoàn xác nhận việc Tổng thống Donald Trump thất bại trước Tổng thống đắc cử của Đảng Dân chủ Joe Biden.
14 Tháng Mười Hai 2020
Dù Anh và Liên minh Châu Âu (EU) đều đồng ý sẽ tiếp tục đàm phán thỏa thuận Brexit, cả hai bên cảnh báo về nguy cơ không đạt được thỏa thuận.
13 Tháng Mười Hai 2020
Một tài liệu từ cơ quan viễn thông ANATEL của Brazil đã xác nhận rằng Galaxy S21 series sẽ không được bán kèm củ sạc bên trong hộp.
13 Tháng Mười Hai 2020
Đức áp đặt lệnh phong tỏa một phần từ ngày thứ Tư (16/12/2020) nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 được cho đang “phát triển theo cấp số nhân”.
13 Tháng Mười Hai 2020
Nhiều người dùng iPhone đã báo cáo về lỗi tin nhắn SMS và iMessages, khi có tin nhắn SMS và iMessages gửi đến, không có bất kỳ thông báo nào được hiện lên.
13 Tháng Mười Hai 2020
Các ngân hàng lớn nhất của Phố Wall dự đoán nền kinh tế toàn cầu sẽ chật vật trong khoảng thời gian đầu năm 2021 trước khi phục hồi mạnh mẽ nhờ tiêm chủng Covid-19 và các kế hoạch kích cầu phát huy tác dụng.