Một Số Trường Đại Học Ở Anh Cấm Đeo Đồng Hồ Trong Các Kỳ Thi Vì E Ngại SmartWatch

10 Tháng Hai 20156:00 CH(Xem: 23365)
Một Số Trường Đại Học Ở Anh Cấm Đeo Đồng Hồ Trong Các Kỳ Thi Vì E Ngại SmartWatch
blank
Dòng sản phẩm đồng hồ thông minh (smartwatch) đang dần phổ biến, Apple cũng hội nhập xu hướng với chiếc Apple Watch dự kiến ra mắt trong tháng 04/2015. Điều này đã làm cho các trường đại học bắt đầu có lý do để e ngại thế hệ đồng hồ thông minh mới sẽ tiếp tay cho gian lận trong thi cử. Mùa hè năm 2014, Đại học London đã bày tỏ lo ngại rằng smartwatch của Apple có thể tạo ra “một vấn đề trong các phòng thi từ năm 2015 và về sau”.

Vì vậy, một số trường đại học ở Anh đã yêu cầu các sinh viên bỏ đồng hồ thông minh ra khỏi tay của họ khi đang thi, và phải đối xử với đồng hồ thông minh như đối với điện thoại di động, tức là phải cất vào túi hoặc để bên ngoài và không được tiếp xúc trong khi đang thi.

Lý do được đưa ra là các đồng hồ thông minh có thể được sử dụng để xem những thông tin và đáp án bài thi do người khác gửi đến và làm ảnh hưởng tới kết quả bài thi. Sẽ rất khó cho các giám thị phải kiểm tra từng thí sinh để xem họ có dùng đồng hồ thông minh nhằm mục đích gian lận hay không. Bên cạnh đó, một số dòng sản phẩm đồng hồ thông minh được thiết kế giống như đồng hồ thường và không phải ai cũng có thể phân biệt được.

Hiện hầu hết các trường đưa ra lệnh cấm đồng hồ thông minh trong phòng thi đều nằm ở Anh, trong đó có những nơi nổi tiếng như University of London và London's City University. Có thể thấy xu hướng đồng hồ thông minh bị cấm trong phòng thi sẽ sớm lan rộng sang những trường đại học ở các khu vực khác, bởi smartwatch ngày càng vượt xa chức năng của một chiếc đồng hồ đơn thuần.
54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một khảo sát cho biết phần lớn người dân Trung Quốc sẽ không chọn mua hàng hóa Mỹ trong ngày hội mua sắm 11/11.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei quyết định không bãi bỏ lệnh cấm đàm phán với "kẻ thù" Mỹ.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa cắt nguồn tiền hỗ trợ California dập cháy rừng sau khi Thống đốc Gavin Newsom chỉ trích chính sách môi trường của ông.
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Washington thông báo khởi động quá trình kéo dài một năm để rút khỏi hiệp định được đàm phán dưới thời cựu tổng thống Barack Obama.
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, quyết định rút khỏi Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (Regional Comprehensive Economic Partnership - RCEP) của Ấn Độ được thông báo tại Bangkok, Thái Lan.
04 Tháng Mười Một 2019
Tính đến đầu tháng 11/2019, Facebook và Mark Zuckerberg đang là đối tượng bị chỉ trích liên tục trên chính trường Mỹ khi cuộc bầu cử tổng thống sẽ diễn ra vào năm 2020.