Một Số Trường Đại Học Ở Anh Cấm Đeo Đồng Hồ Trong Các Kỳ Thi Vì E Ngại SmartWatch

10 Tháng Hai 20156:00 CH(Xem: 23410)
Một Số Trường Đại Học Ở Anh Cấm Đeo Đồng Hồ Trong Các Kỳ Thi Vì E Ngại SmartWatch
blank
Dòng sản phẩm đồng hồ thông minh (smartwatch) đang dần phổ biến, Apple cũng hội nhập xu hướng với chiếc Apple Watch dự kiến ra mắt trong tháng 04/2015. Điều này đã làm cho các trường đại học bắt đầu có lý do để e ngại thế hệ đồng hồ thông minh mới sẽ tiếp tay cho gian lận trong thi cử. Mùa hè năm 2014, Đại học London đã bày tỏ lo ngại rằng smartwatch của Apple có thể tạo ra “một vấn đề trong các phòng thi từ năm 2015 và về sau”.

Vì vậy, một số trường đại học ở Anh đã yêu cầu các sinh viên bỏ đồng hồ thông minh ra khỏi tay của họ khi đang thi, và phải đối xử với đồng hồ thông minh như đối với điện thoại di động, tức là phải cất vào túi hoặc để bên ngoài và không được tiếp xúc trong khi đang thi.

Lý do được đưa ra là các đồng hồ thông minh có thể được sử dụng để xem những thông tin và đáp án bài thi do người khác gửi đến và làm ảnh hưởng tới kết quả bài thi. Sẽ rất khó cho các giám thị phải kiểm tra từng thí sinh để xem họ có dùng đồng hồ thông minh nhằm mục đích gian lận hay không. Bên cạnh đó, một số dòng sản phẩm đồng hồ thông minh được thiết kế giống như đồng hồ thường và không phải ai cũng có thể phân biệt được.

Hiện hầu hết các trường đưa ra lệnh cấm đồng hồ thông minh trong phòng thi đều nằm ở Anh, trong đó có những nơi nổi tiếng như University of London và London's City University. Có thể thấy xu hướng đồng hồ thông minh bị cấm trong phòng thi sẽ sớm lan rộng sang những trường đại học ở các khu vực khác, bởi smartwatch ngày càng vượt xa chức năng của một chiếc đồng hồ đơn thuần.
54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, trong một thông báo ngắn gửi tới các phóng viên, Rob Strayer, trợ lý ngoại trưởng Mỹ về chính sách an ninh mạng, tiết lộ rằng nhiều khả năng chính phủ Mỹ sẽ không gia hạn việc tạm hoãn thi hành lệnh cấm hợp tác giữa các công ty Mỹ với Huawei.
30 Tháng Chín 2019
Tỷ phú Bill Gates nổi lên nhờ vào thế giới của hệ điều hành và máy tính, ở đó, tri thức mà ông có khiến nhiều người nể phục. Nhưng dù đi đâu, ông vẫn luôn mang theo một chiếc túi bên mình, trong đó có gì?
30 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra bằng chứng đầu tiên cho thấy rằng người cổ đại ở Châu Âu đã cai sữa cho trẻ sơ sinh theo cách gần như tương tự mà chúng ta làm ngày nay - sử dụng bình sữa chuyên dụng để nuôi trẻ em bằng các loại sữa động vật như bò, dê hoặc cừu.
30 Tháng Chín 2019
Trong thế giới của kỹ thuật vật liệu, có hai khái niệm chính là sức mạnh vật chất và khả năng giãn nở. Sức mạnh là khái niệm khá dễ hiểu, còn khả năng mở rộng quan trọng là vì nó cho phép một vật liệu được mở rộng hoặc kéo dài ra, tạo nên nhiều thay đổi hữu ích cho sản phẩm. Cả hai đều là sự đánh đổi cho nhau: một vật liệu mạnh hơn, như thép, sẽ không có khả năng giãn nở cao, chẳng hạn như cao su.
30 Tháng Chín 2019
Lớp “da” nhân tạo mới được làm từ silicone và các tiếp xúc điện, có thể uốn cong quanh đầu ngón tay để lập trình cảm giác cầm nắm những đồ vật trong ứng dụng hoặc game thực tế ảo.
30 Tháng Chín 2019
Nhân loại đang sống trong kỷ Anthropocene, thời kỳ bị chi phối bởi tác động của chính chúng ta lên hành tinh. Qua nhiều thế hệ, đặc biệt là sau cách mạng công nghiệp, môi trường sống của chúng ta đã bị thay đổi triệt để.