Một Số Trường Đại Học Ở Anh Cấm Đeo Đồng Hồ Trong Các Kỳ Thi Vì E Ngại SmartWatch

10 Tháng Hai 20156:00 CH(Xem: 23468)
Một Số Trường Đại Học Ở Anh Cấm Đeo Đồng Hồ Trong Các Kỳ Thi Vì E Ngại SmartWatch
blank
Dòng sản phẩm đồng hồ thông minh (smartwatch) đang dần phổ biến, Apple cũng hội nhập xu hướng với chiếc Apple Watch dự kiến ra mắt trong tháng 04/2015. Điều này đã làm cho các trường đại học bắt đầu có lý do để e ngại thế hệ đồng hồ thông minh mới sẽ tiếp tay cho gian lận trong thi cử. Mùa hè năm 2014, Đại học London đã bày tỏ lo ngại rằng smartwatch của Apple có thể tạo ra “một vấn đề trong các phòng thi từ năm 2015 và về sau”.

Vì vậy, một số trường đại học ở Anh đã yêu cầu các sinh viên bỏ đồng hồ thông minh ra khỏi tay của họ khi đang thi, và phải đối xử với đồng hồ thông minh như đối với điện thoại di động, tức là phải cất vào túi hoặc để bên ngoài và không được tiếp xúc trong khi đang thi.

Lý do được đưa ra là các đồng hồ thông minh có thể được sử dụng để xem những thông tin và đáp án bài thi do người khác gửi đến và làm ảnh hưởng tới kết quả bài thi. Sẽ rất khó cho các giám thị phải kiểm tra từng thí sinh để xem họ có dùng đồng hồ thông minh nhằm mục đích gian lận hay không. Bên cạnh đó, một số dòng sản phẩm đồng hồ thông minh được thiết kế giống như đồng hồ thường và không phải ai cũng có thể phân biệt được.

Hiện hầu hết các trường đưa ra lệnh cấm đồng hồ thông minh trong phòng thi đều nằm ở Anh, trong đó có những nơi nổi tiếng như University of London và London's City University. Có thể thấy xu hướng đồng hồ thông minh bị cấm trong phòng thi sẽ sớm lan rộng sang những trường đại học ở các khu vực khác, bởi smartwatch ngày càng vượt xa chức năng của một chiếc đồng hồ đơn thuần.
54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Bảy 2019
Tính đến tháng 07/2019, nhiều nhà sản xuất smartphone muốn thoát khỏi thẻ SIM vật lý. Đây là một trong những phần khó khăn nhất khi thiết kế điện thoại vì chúng cần một loại khe hoặc ngăn kéo để đặt SIM vào, chiếm không gian và cũng là điểm dễ bị nước hoặc bụi bẩn xâm nhập.
30 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ trưởng Ngân khố Australia cho rằng Google và Facebok cần có trách nhiệm và các hoạt động của họ cần minh bạch hơn. Không có lựa chọn nào khác ngoài việc đưa ra một chế độ pháp lý và lập pháp phù hợp hơn để bảo vệ quyền riêng tư của công chúng.
29 Tháng Bảy 2019
Từng là niềm tự hào của giới start-up Trung Quốc, khi mới IPO đã trở thành những chú kỳ lân, nhưng hiện nay các công ty lại gặp muôn vàn khó khăn khi tiếp tục phát triển trong một thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt.
29 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng thống Donald Trump cập nhật Twitter: “Nếu bất kỳ ai đánh thuế họ, đó nên là quê hương của họ, nước Mỹ. Chúng tôi sẽ sớm công bố hành động đáp lại sự dại dột của Macron. Tôi luôn nói rằng rượu Mỹ tốt hơn rượu Pháp nhiều”.
29 Tháng Bảy 2019
Startup, chính phủ và nhiều tổ chức đang chạy đua chống lại deepfake giữa nỗi lo ảnh và video làm giả sẽ bị lợi dụng để tạo ra mâu thuẫn trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.
29 Tháng Bảy 2019
Dù việc xác thực dựa trên nhiều yếu tố, theo một số chuyên gia làm việc tại các công ty trí tuệ nhân tạo Trung Quốc, những hệ thống giám sát mới nhất có khả năng nhận diện khá chính xác. Quan điểm của họ được đưa ra dựa trên các nghiên cứu mới về kỹ thuật giám sát nằm ngoài hệ thống nhận diện gương mặt. Chúng bao gồm xác định gương mặt lộ một phần, dáng đi và các đặc điểm cơ thể khác biệt. Nhận diện gương mặt là công nghệ đang được trọng dụng nhưng cũng thu hút không ít ý kiến trái chiều. Hồi tháng 05/2019, thành phố Oakland của Mỹ cấm sử dụng phần mềm nhận diện gương mặt vì lo ngại nó cho kết quả sai.