IBM Kiện Priceline Vi Phạm Bản Quyền

11 Tháng Hai 20156:00 CH(Xem: 20370)
IBM Kiện Priceline Vi Phạm Bản Quyền
blank
Ngày 09/02/2015, IBM đã đệ đơn kiện chống lại Priceline Group Inc, cáo buộc Priceline vi phạm bốn bằng sáng chế của IBM trong việc điều hành các website ăn uống và du lịch của mình.

International Bussiness Machines Corp (IBM) yêu cầu tòa án quận Delaware, Hoa Kỳ cấm Priceline sử dụng các bằng sáng chế, trả tiền bản quyền cho IBM, buộc Priceline trả các khoản phí và lệ phí luật sư. IBM cũng cho rằng hành vi vi phạm bản quyền là cố ý và yêu cầu khoản bồi thường tất cả các thiệt hại được tăng lên gấp 3 lần.

IBM cho biết đã tiếp cận với Priceline về các hành vi vi phạm bản quyền bị tố cáo. Trong đơn khiếu nại công ty cho biết mặc dù các yêu cầu của IBM đã được nhắc lại, nhưng Priceline đã từ chối thương lượng. Vụ kiện là nhằm ngăn chặn Priceline tiếp tục sử dụng tài sản trí tuệ của IBM mà không được phép.


Hai trong số các bằng sáng chế mà IBM cáo buộc được cấp từ cuối những năm 1990, nói về cách theo dõi các cuộc trò chuyện trước đây của người dùng với một người khác được truyền tải qua Internet. Bằng sáng chế thứ ba được cấp từ năm 2006 và là phương pháp hiển thị quảng cáo trên Internet; bằng sáng chế thứ tư được cấp vào năm 2009, giúp cải thiện việc hội nhập tài khoản một lần.

IBM cũng cáo buộc Priceline đã sử dụng công nghệ được cấp bằng sáng chế trong các trang web của mình như kayak.com và opentable.com.

Hiện tại, Priceline vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận gì về vụ kiện.
516Vote
43Vote
35Vote
25Vote
13Vote
3.832
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Đức Angela Merkel đã cảnh báo rằng có tới 70% dân số cả nước - khoảng 58 triệu người - có thể nhiễm coronavirus (Covid-19)
11 Tháng Ba 2020
Lần đầu tiên, Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã mô tả dịch coronavirus (Covid-19) là đại dịch (pandemic) vào chiều thứ Tư (11/03/2020)
11 Tháng Ba 2020
Những thứ sau đây liệu có điểm gì chung: Hình nón, Bộ lông cáo và Cây thông Noel?
11 Tháng Ba 2020
Quyết định mới của các ngân hàng nhằm cho phép mọi người truy cập tiền mặt khi cần thiết vì tác động của virus đang diễn ra.
11 Tháng Ba 2020
Microsoft cho biết đây là một phần của chiến dịch phá hủy một mạng lưới bot zombie toàn cầu.
11 Tháng Ba 2020
Từ Milan đến Palermo ở Sicily, rất ít người dám mạo hiểm đến uống cà phê ở quán bar địa phương.