IBM Kiện Priceline Vi Phạm Bản Quyền

11 Tháng Hai 20156:00 CH(Xem: 20739)
IBM Kiện Priceline Vi Phạm Bản Quyền
blank
Ngày 09/02/2015, IBM đã đệ đơn kiện chống lại Priceline Group Inc, cáo buộc Priceline vi phạm bốn bằng sáng chế của IBM trong việc điều hành các website ăn uống và du lịch của mình.

International Bussiness Machines Corp (IBM) yêu cầu tòa án quận Delaware, Hoa Kỳ cấm Priceline sử dụng các bằng sáng chế, trả tiền bản quyền cho IBM, buộc Priceline trả các khoản phí và lệ phí luật sư. IBM cũng cho rằng hành vi vi phạm bản quyền là cố ý và yêu cầu khoản bồi thường tất cả các thiệt hại được tăng lên gấp 3 lần.

IBM cho biết đã tiếp cận với Priceline về các hành vi vi phạm bản quyền bị tố cáo. Trong đơn khiếu nại công ty cho biết mặc dù các yêu cầu của IBM đã được nhắc lại, nhưng Priceline đã từ chối thương lượng. Vụ kiện là nhằm ngăn chặn Priceline tiếp tục sử dụng tài sản trí tuệ của IBM mà không được phép.


Hai trong số các bằng sáng chế mà IBM cáo buộc được cấp từ cuối những năm 1990, nói về cách theo dõi các cuộc trò chuyện trước đây của người dùng với một người khác được truyền tải qua Internet. Bằng sáng chế thứ ba được cấp từ năm 2006 và là phương pháp hiển thị quảng cáo trên Internet; bằng sáng chế thứ tư được cấp vào năm 2009, giúp cải thiện việc hội nhập tài khoản một lần.

IBM cũng cáo buộc Priceline đã sử dụng công nghệ được cấp bằng sáng chế trong các trang web của mình như kayak.com và opentable.com.

Hiện tại, Priceline vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận gì về vụ kiện.
516Vote
43Vote
35Vote
25Vote
13Vote
3.832
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Tư 2019
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Apple và Qualcomm cho biết đã dàn xếp các tranh chấp liên quan đến phí bản quyền và kết thúc tất cả các vụ kiện đang diễn ra giữa hai bên trên toàn cầu.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, hãng gia công chip bán dẫn lớn nhất thế giới TSMC đã công bố tiến trình sản xuất 6 nm (N6), hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể về mặt hiệu năng/chi phí so với tiến trình 7 nm (N7) hiện hành.
17 Tháng Tư 2019
Trong bối cảnh công nghệ đang ngày càng phát triển, bất chấp các giới hạn vật lý, định luật Moore sẽ vẫn còn đúng ngay cả khi các bộ vi xử lý đang đạt đến ngưỡng giới hạn của chúng. Các con chip đầu bảng hiện nay là Snapdragon 855 và Apple A12 Bionic được sản xuất với tiến trình 7nm, số lượng bóng bán dẫn trong mỗi con chip đã lên tới gần 7 tỷ bóng.