IBM Kiện Priceline Vi Phạm Bản Quyền

11 Tháng Hai 20156:00 CH(Xem: 20258)
IBM Kiện Priceline Vi Phạm Bản Quyền
blank
Ngày 09/02/2015, IBM đã đệ đơn kiện chống lại Priceline Group Inc, cáo buộc Priceline vi phạm bốn bằng sáng chế của IBM trong việc điều hành các website ăn uống và du lịch của mình.

International Bussiness Machines Corp (IBM) yêu cầu tòa án quận Delaware, Hoa Kỳ cấm Priceline sử dụng các bằng sáng chế, trả tiền bản quyền cho IBM, buộc Priceline trả các khoản phí và lệ phí luật sư. IBM cũng cho rằng hành vi vi phạm bản quyền là cố ý và yêu cầu khoản bồi thường tất cả các thiệt hại được tăng lên gấp 3 lần.

IBM cho biết đã tiếp cận với Priceline về các hành vi vi phạm bản quyền bị tố cáo. Trong đơn khiếu nại công ty cho biết mặc dù các yêu cầu của IBM đã được nhắc lại, nhưng Priceline đã từ chối thương lượng. Vụ kiện là nhằm ngăn chặn Priceline tiếp tục sử dụng tài sản trí tuệ của IBM mà không được phép.


Hai trong số các bằng sáng chế mà IBM cáo buộc được cấp từ cuối những năm 1990, nói về cách theo dõi các cuộc trò chuyện trước đây của người dùng với một người khác được truyền tải qua Internet. Bằng sáng chế thứ ba được cấp từ năm 2006 và là phương pháp hiển thị quảng cáo trên Internet; bằng sáng chế thứ tư được cấp vào năm 2009, giúp cải thiện việc hội nhập tài khoản một lần.

IBM cũng cáo buộc Priceline đã sử dụng công nghệ được cấp bằng sáng chế trong các trang web của mình như kayak.com và opentable.com.

Hiện tại, Priceline vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận gì về vụ kiện.
516Vote
43Vote
35Vote
25Vote
13Vote
3.832
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump ca ngợi lực lượng cảnh sát, khẳng định không cắt ngân sách hay giải tán các sở cảnh sát sau những cuộc biểu tình khắp nước Mỹ.
08 Tháng Sáu 2020
Gần 50% số bang của Mỹ ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới tăng cao khi các hạn chế được nới lỏng và nhiều người tràn xuống đường biểu tình.
08 Tháng Sáu 2020
Theo khẳng định của quan chức Tổ chức Y tế Thế giới WHO, những bệnh nhân Covid-19 không bộc lộ triệu chứng không phải đối tượng làm lây lan virus.
08 Tháng Sáu 2020
Chính phủ Indonesia đã bắt đầu thảo luận về khả năng đề nghị Nhật Bản tham gia "giải cứu" tuyến đường sắt cao tốc Jakarta – Bandung, dự án do Trung Quốc thực hiện nhưng đang bị trì hoãn và đội giá.
08 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (09/06/2020), hãng thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin Triều Tiên sẽ cho ngừng hoạt động của các đường dây liên lạc quân sự và chính trị với Hàn Quốc.
08 Tháng Sáu 2020
Sao chổi PanSTARRs, C/2017 T2, đã chia sẻ trường quan sát thiên văn tuyệt đẹp với các thiên hà M81 và M82 vào ngày 23/05/2016