Microsoft, Samsung Giải Quyết Tranh Chấp Hợp Đồng Về Các Bằng Sáng Chế

11 Tháng Hai 20157:00 CH(Xem: 19975)
Microsoft, Samsung Giải Quyết Tranh Chấp Hợp Đồng Về Các Bằng Sáng Chế
blank
Trong một tuyên bố vào hôm thứ Hai (09/02/2015), Microsoft cho biết công ty và Samsung Electronics đã tiến hành giải quyết một tranh chấp hợp đồng về khoản tiền bản quyền bằng sáng chế, tuy nhiên các điều khoản của thỏa thuận lại không được tiết lộ.

Vào năm 2014, Microsoft đã kiện Samsung ra tòa án liên bang New York, với cáo buộc Samsung vi phạm một thỏa thuận hợp tác ban đầu thông qua việc từ chối thanh toán tiền bản quyền sau khi công ty Hoa Kỳ công bố ý định mua lại hãng điện thoại di động Nokia vào tháng 09/2013.

Vụ kiện khẳng định Samsung vẫn nợ 6.9 triệu USD lãi suất trong hơn 1 tỷ USD tiền bản quyền các bằng sáng chế mà công ty chậm trễ chi trả. Công ty công nghệ Hàn Quốc đã phản đối việc mua lại Nokia của Microsoft và cho rằng điều này vi phạm thỏa thuận hợp tác của hai bên vào năm 2011.

Năm 2011, một nhà phân tích công nghệ tại Citgroup ước tính rằng Microsoft đã nhận được 5 USD mỗi chiếc điện thoại Android được bán ra bởi nhà sản xuất điện thoại HTC theo một thỏa thuận về bằng sáng chế, và Microsoft đang tìm kiếm khoản thu lên đến 12.50 USD trên mỗi chiếc điện thoại được bán ra từ các nhà sản xuất thiết bị cầm tay khác. Công ty phần mềm lớn nhất thế giới chưa bao giờ xác nhận số liệu là chính xác hay không chính xác.


Nếu áp dụng mức giá 5 USD cho Samsung, công ty Hàn Quốc có thể phải trả cho Microsort số tiền khoản 1.6 tỷ USD mỗi năm, dựa trên doanh số bán 318 triệu smartphone của Samsung trong năm 2014.

Samsung cho biết trong năm 2011 công ty đã đồng ý trả tiền bản quyền cho Microsoft để đổi lấy một bằng sáng chế cho các điện thoại chạy hệ điều hành Android của Google. Samsung cũng đã đồng ý phát triển các điện thoại chạy hệ điều hành Windows và chia sẻ các thông tin kinh doanh bí mật với Microsoft.

Tuy nhiên, một khi Microsoft mua lại Nokia, hãng sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh phần cứng trực tiếp với Samsung. Chính vì vậy, Samsung đã từ chối chia sẻ một số thông tin nhạy cảm vì các lo ngại về luật chống độc quyền.

Trong khi đó, luật chống độc quyền tại Hoa Kỳ và các nước khác đã phê duyệt việc mua lại Nokia của Microsoft.

Việc giải quyết tranh chấp tiến hành vào hôm thứ Hai (09/02/2015) cũng đã kết thúc yêu cầu của Samsung về phương thức phân xử trọng tài với sự phán quyết của Tòa án Trọng Tài Quốc tế thuộc Phòng Thương Mại Quốc Tế ở Hong Kong.
52Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
3.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Hai 2019
Toyota Motor nhận một án phạt lên đến 12.5 triệu USD vì gây áp lực buộc các đại lý không được giảm giá bán các mẫu xe hơi mang nhãn hiệu Lexus hạng sang của hãng
30 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, lực lượng cứu hỏa thành phố Wichita, Kansas cho biết, vụ nổ bình chứa khí nitơ lỏng tại nhà máy chế tạo máy bay đã gây thiệt hại nặng cho tòa nhà.
29 Tháng Mười Hai 2019
Giá cổ phiếu Apple lập đỉnh cao lịch sử mới trong phiên giao dịch ngày thứ Năm (26/12/2019), nối tiếp chuỗi phiên đạt kỷ lục và tiến tới hoàn tất năm tăng mạnh nhất trong 1 thập kỷ.
29 Tháng Mười Hai 2019
Spotify tuyên bố sẽ ngừng đăng tải các quảng cáo liên quan tới vấn đề chính trị bắt đầu từ năm 2020
29 Tháng Mười Hai 2019
lõi Trái Đất - nơi sâu thẳm và bí ẩn nhất của hành tinh, đang diễn một trận mưa tuyết vĩnh viễn và dữ dội
29 Tháng Mười Hai 2019
nhà chức trách Australia yêu cầu khoảng 30,000 người ở khu vực Đông Gippsland, bang Victoria, sơ tán khi tình hình cháy rừng ngày càng trở nên nghiêm trọng.