Microsoft, Samsung Giải Quyết Tranh Chấp Hợp Đồng Về Các Bằng Sáng Chế

11 Tháng Hai 20157:00 CH(Xem: 20106)
Microsoft, Samsung Giải Quyết Tranh Chấp Hợp Đồng Về Các Bằng Sáng Chế
blank
Trong một tuyên bố vào hôm thứ Hai (09/02/2015), Microsoft cho biết công ty và Samsung Electronics đã tiến hành giải quyết một tranh chấp hợp đồng về khoản tiền bản quyền bằng sáng chế, tuy nhiên các điều khoản của thỏa thuận lại không được tiết lộ.

Vào năm 2014, Microsoft đã kiện Samsung ra tòa án liên bang New York, với cáo buộc Samsung vi phạm một thỏa thuận hợp tác ban đầu thông qua việc từ chối thanh toán tiền bản quyền sau khi công ty Hoa Kỳ công bố ý định mua lại hãng điện thoại di động Nokia vào tháng 09/2013.

Vụ kiện khẳng định Samsung vẫn nợ 6.9 triệu USD lãi suất trong hơn 1 tỷ USD tiền bản quyền các bằng sáng chế mà công ty chậm trễ chi trả. Công ty công nghệ Hàn Quốc đã phản đối việc mua lại Nokia của Microsoft và cho rằng điều này vi phạm thỏa thuận hợp tác của hai bên vào năm 2011.

Năm 2011, một nhà phân tích công nghệ tại Citgroup ước tính rằng Microsoft đã nhận được 5 USD mỗi chiếc điện thoại Android được bán ra bởi nhà sản xuất điện thoại HTC theo một thỏa thuận về bằng sáng chế, và Microsoft đang tìm kiếm khoản thu lên đến 12.50 USD trên mỗi chiếc điện thoại được bán ra từ các nhà sản xuất thiết bị cầm tay khác. Công ty phần mềm lớn nhất thế giới chưa bao giờ xác nhận số liệu là chính xác hay không chính xác.


Nếu áp dụng mức giá 5 USD cho Samsung, công ty Hàn Quốc có thể phải trả cho Microsort số tiền khoản 1.6 tỷ USD mỗi năm, dựa trên doanh số bán 318 triệu smartphone của Samsung trong năm 2014.

Samsung cho biết trong năm 2011 công ty đã đồng ý trả tiền bản quyền cho Microsoft để đổi lấy một bằng sáng chế cho các điện thoại chạy hệ điều hành Android của Google. Samsung cũng đã đồng ý phát triển các điện thoại chạy hệ điều hành Windows và chia sẻ các thông tin kinh doanh bí mật với Microsoft.

Tuy nhiên, một khi Microsoft mua lại Nokia, hãng sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh phần cứng trực tiếp với Samsung. Chính vì vậy, Samsung đã từ chối chia sẻ một số thông tin nhạy cảm vì các lo ngại về luật chống độc quyền.

Trong khi đó, luật chống độc quyền tại Hoa Kỳ và các nước khác đã phê duyệt việc mua lại Nokia của Microsoft.

Việc giải quyết tranh chấp tiến hành vào hôm thứ Hai (09/02/2015) cũng đã kết thúc yêu cầu của Samsung về phương thức phân xử trọng tài với sự phán quyết của Tòa án Trọng Tài Quốc tế thuộc Phòng Thương Mại Quốc Tế ở Hong Kong.
52Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
3.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Chín 2019
Lấy cảm hứng từ các tấm pin năng lượng Mặt Trời siêu mỏng mới được phát triển dành cho vệ tinh, Toyota đã triển khai một dự án thử nghiệm công nghệ mới lên chiếc xe điện Prius với hy vọng vào một ngày không xa trong tương lai, người dùng có thể đi mãi trên chiếc xe của họ mà không cần phải dừng lại để tiếp nhiên liệu hay sạc điện.
26 Tháng Chín 2019
Trung Quốc ngày nay đã có thể tự mình đạt được thành quả cao trong sản xuất điện hạt nhân, đưa người lên vũ trụ hay dẫn đầu trong nhiều lĩnh vực liên quan tới trí tuệ nhân tạo. Nhưng khi nói đến sản xuất chất bán dẫn, họ vẫn bị tụt lại phía sau và buộc phải chi ngày càng nhiều hơn cho việc nhập khẩu chip cho các thiết bị điện tử, PC và cả thiết bị quân sự.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo Kapersky, công cụ gián điệp Dtrack được cho là do nhóm hacker Lazarus tạo nên, đang được dùng để tải tập tin đến hệ thống của các nạn nhân, lưu lại thông tin gõ phím và thực hiện nhiều thao tác khác dưới dạng chương trình điều khiển từ xa có chứa mã độc.
26 Tháng Chín 2019
Không thể hấp thụ đủ lượng axit béo omega-3 sẽ gây ra nhiều hậu quả đáng sợ, bao gồm nguy cơ mắc trầm cảm, ADHD và cả chứng mất trí nhớ.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo TrendForce, Hàn Quốc đang chiếm giữ lĩnh vực chip DRAM với ba cái tên Samsung, SK Hynix và Micron chiếm 94.9% toàn bộ thị trường. Nhưng tình hình có thể sẽ sớm bị thay đổi khi Trung Quốc, cụ thể hơn là ChangXin Memory Technologies đã bắt đầu quá trình đầu tư 21.1 tỷ USD để sản xuất chip RAM.
26 Tháng Chín 2019
Con người dành 1/3 cuộc đời để ngủ, nhưng giấc ngủ vẫn còn nhiều bí ẩn chưa được chúng ta khám phá. Nên sẽ có không ít những lầm tưởng mà chúng ta thường vẫn nghĩ là đúng nhưng thật ra lại gây hại cho cơ thể rất nhiều.