Microsoft, Samsung Giải Quyết Tranh Chấp Hợp Đồng Về Các Bằng Sáng Chế

11 Tháng Hai 20157:00 CH(Xem: 20145)
Microsoft, Samsung Giải Quyết Tranh Chấp Hợp Đồng Về Các Bằng Sáng Chế
blank
Trong một tuyên bố vào hôm thứ Hai (09/02/2015), Microsoft cho biết công ty và Samsung Electronics đã tiến hành giải quyết một tranh chấp hợp đồng về khoản tiền bản quyền bằng sáng chế, tuy nhiên các điều khoản của thỏa thuận lại không được tiết lộ.

Vào năm 2014, Microsoft đã kiện Samsung ra tòa án liên bang New York, với cáo buộc Samsung vi phạm một thỏa thuận hợp tác ban đầu thông qua việc từ chối thanh toán tiền bản quyền sau khi công ty Hoa Kỳ công bố ý định mua lại hãng điện thoại di động Nokia vào tháng 09/2013.

Vụ kiện khẳng định Samsung vẫn nợ 6.9 triệu USD lãi suất trong hơn 1 tỷ USD tiền bản quyền các bằng sáng chế mà công ty chậm trễ chi trả. Công ty công nghệ Hàn Quốc đã phản đối việc mua lại Nokia của Microsoft và cho rằng điều này vi phạm thỏa thuận hợp tác của hai bên vào năm 2011.

Năm 2011, một nhà phân tích công nghệ tại Citgroup ước tính rằng Microsoft đã nhận được 5 USD mỗi chiếc điện thoại Android được bán ra bởi nhà sản xuất điện thoại HTC theo một thỏa thuận về bằng sáng chế, và Microsoft đang tìm kiếm khoản thu lên đến 12.50 USD trên mỗi chiếc điện thoại được bán ra từ các nhà sản xuất thiết bị cầm tay khác. Công ty phần mềm lớn nhất thế giới chưa bao giờ xác nhận số liệu là chính xác hay không chính xác.


Nếu áp dụng mức giá 5 USD cho Samsung, công ty Hàn Quốc có thể phải trả cho Microsort số tiền khoản 1.6 tỷ USD mỗi năm, dựa trên doanh số bán 318 triệu smartphone của Samsung trong năm 2014.

Samsung cho biết trong năm 2011 công ty đã đồng ý trả tiền bản quyền cho Microsoft để đổi lấy một bằng sáng chế cho các điện thoại chạy hệ điều hành Android của Google. Samsung cũng đã đồng ý phát triển các điện thoại chạy hệ điều hành Windows và chia sẻ các thông tin kinh doanh bí mật với Microsoft.

Tuy nhiên, một khi Microsoft mua lại Nokia, hãng sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh phần cứng trực tiếp với Samsung. Chính vì vậy, Samsung đã từ chối chia sẻ một số thông tin nhạy cảm vì các lo ngại về luật chống độc quyền.

Trong khi đó, luật chống độc quyền tại Hoa Kỳ và các nước khác đã phê duyệt việc mua lại Nokia của Microsoft.

Việc giải quyết tranh chấp tiến hành vào hôm thứ Hai (09/02/2015) cũng đã kết thúc yêu cầu của Samsung về phương thức phân xử trọng tài với sự phán quyết của Tòa án Trọng Tài Quốc tế thuộc Phòng Thương Mại Quốc Tế ở Hong Kong.
52Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
3.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Cục điều tra liên bang Mỹ FBI đang tìm các đơn vị có thể thu thập, đánh giá và cung cấp cho họ những dữ liệu từ người dùng các mạng xã hội như Facebook, Twitter và Instagram để “kiểm soát theo thời gian thực nhằm mục đích tìm kiếm và xử lý nguy cơ khủng bố trong nước”.
13 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, dựa vào báo cáo có được sau vụ va chạm tàu xảy ra hồi năm 2017, Ban An toàn Vận tải Quốc gia Hoa Kỳ khẳng định hệ thống điều khiển tàu chính là nguyên nhân xảy ra tai nạn. Theo trang USNI News đưa tin, hải quân Hoa Kỳ sẽ phải thay thế toàn bộ hệ thống màn hình cảm ứng điều khiển tàu, quay lại với cách thức xưa kia của bánh lái và cần điều khiển.
13 Tháng Tám 2019
Quá trình boarding (lên máy bay và ổn định chỗ ngồi) thường mất rất nhiều thời gian, phiền nhiễu và mệt mỏi. Xếp hàng, chờ đợi, di chuyển qua lối đi chật hẹp, tìm chỗ để hành lý xách tay, … hiển nhiên không thoải mái. Vậy tại sao quá trình lên máy bay lại mất thời gian như vậy và các hãng hàng không đã tìm ra giải pháp gì?
13 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo trang New York Times, Facebook đã cân nhắc mua lại ứng dụng trò chuyện video Houseparty nhưng đã từ bỏ thỏa thuận vào năm 2018 do những lo ngại xung quanh việc giám sát chống độc quyền gia tăng.
13 Tháng Tám 2019
Đây là một đêm thích hợp để xem mưa sao băng. Trong đợt cực đại của mưa sao băng Perseid hàng năm, bụi sao sẽ tạo thành cơn mưa rải xuống Trái đất, len lỏi qua bầu trời đêm.
13 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo nhóm nghiên cứu bảo mật của Google, rất có thể hàng chục triệu điện thoại Android đã bị cài sẵn phần mềm gián điệp ngay tại xưởng sản xuất, chứ không phải đến lúc người dùng cài nhầm ứng dụng độc hại được giấu bên trong các ứng dụng phân phối trên Google Play Store hay các cửa hàng của bên thứ ba.