Microsoft, Samsung Giải Quyết Tranh Chấp Hợp Đồng Về Các Bằng Sáng Chế

11 Tháng Hai 20157:00 CH(Xem: 20236)
Microsoft, Samsung Giải Quyết Tranh Chấp Hợp Đồng Về Các Bằng Sáng Chế
blank
Trong một tuyên bố vào hôm thứ Hai (09/02/2015), Microsoft cho biết công ty và Samsung Electronics đã tiến hành giải quyết một tranh chấp hợp đồng về khoản tiền bản quyền bằng sáng chế, tuy nhiên các điều khoản của thỏa thuận lại không được tiết lộ.

Vào năm 2014, Microsoft đã kiện Samsung ra tòa án liên bang New York, với cáo buộc Samsung vi phạm một thỏa thuận hợp tác ban đầu thông qua việc từ chối thanh toán tiền bản quyền sau khi công ty Hoa Kỳ công bố ý định mua lại hãng điện thoại di động Nokia vào tháng 09/2013.

Vụ kiện khẳng định Samsung vẫn nợ 6.9 triệu USD lãi suất trong hơn 1 tỷ USD tiền bản quyền các bằng sáng chế mà công ty chậm trễ chi trả. Công ty công nghệ Hàn Quốc đã phản đối việc mua lại Nokia của Microsoft và cho rằng điều này vi phạm thỏa thuận hợp tác của hai bên vào năm 2011.

Năm 2011, một nhà phân tích công nghệ tại Citgroup ước tính rằng Microsoft đã nhận được 5 USD mỗi chiếc điện thoại Android được bán ra bởi nhà sản xuất điện thoại HTC theo một thỏa thuận về bằng sáng chế, và Microsoft đang tìm kiếm khoản thu lên đến 12.50 USD trên mỗi chiếc điện thoại được bán ra từ các nhà sản xuất thiết bị cầm tay khác. Công ty phần mềm lớn nhất thế giới chưa bao giờ xác nhận số liệu là chính xác hay không chính xác.


Nếu áp dụng mức giá 5 USD cho Samsung, công ty Hàn Quốc có thể phải trả cho Microsort số tiền khoản 1.6 tỷ USD mỗi năm, dựa trên doanh số bán 318 triệu smartphone của Samsung trong năm 2014.

Samsung cho biết trong năm 2011 công ty đã đồng ý trả tiền bản quyền cho Microsoft để đổi lấy một bằng sáng chế cho các điện thoại chạy hệ điều hành Android của Google. Samsung cũng đã đồng ý phát triển các điện thoại chạy hệ điều hành Windows và chia sẻ các thông tin kinh doanh bí mật với Microsoft.

Tuy nhiên, một khi Microsoft mua lại Nokia, hãng sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh phần cứng trực tiếp với Samsung. Chính vì vậy, Samsung đã từ chối chia sẻ một số thông tin nhạy cảm vì các lo ngại về luật chống độc quyền.

Trong khi đó, luật chống độc quyền tại Hoa Kỳ và các nước khác đã phê duyệt việc mua lại Nokia của Microsoft.

Việc giải quyết tranh chấp tiến hành vào hôm thứ Hai (09/02/2015) cũng đã kết thúc yêu cầu của Samsung về phương thức phân xử trọng tài với sự phán quyết của Tòa án Trọng Tài Quốc tế thuộc Phòng Thương Mại Quốc Tế ở Hong Kong.
52Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
3.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Tư 2019
Dõi dọc theo dải Ngân hà phía nam, khung cảnh tuyệt đẹp được ghi lại dưới bầu trời đêm Brazil.
26 Tháng Tư 2019
Hồi đầu tháng 04/2019, Intel tuyên bố sẽ rút khỏi thị trường 5G trên thiết bị di động. Đến khoảng cuối tháng 04/2019, hãng mới cho biết lý do đưa ra quyết định này. Theo CEO Bob Swan, Intel đã kết luận sẽ không kiếm được tiền trong mảng kinh doanh sau khi Apple và Qualcomm dàn xếp được trang chấp giữa hai bên. Cái bắt tay giữa Qualcomm và Apple đồng nghĩa với việc Qualcomm sẽ trở lại vị trí đối tác cung cấp modem cho Apple.
26 Tháng Tư 2019
Ứng dụng Google Fit trải qua nhiều lần cải tiến kể từ năm 2014 nhưng bản cập nhật lớn gần nhất vào năm 2018 khiến nó trở nên dễ sử dụng hơn nhiều. Khoảng cuối tháng 04/2019, người dùng iOS có thể theo dõi Heart Points (điểm nhịp tim) và Move Minutes (phút di chuyển) để hình thành các thói quen tốt cho sức khỏe. Google Fit cho phép họ theo dõi tiến trình tập luyện của mình trong ngày thông qua nhiều ứng dụng khác nhau.
26 Tháng Tư 2019
Nhà máy của LG tại Hàn Quốc chuyên sản xuất các mẫu smartphone cao cấp, chiếm khoảng 20% trong tổng số smartphone xuất xưởng. LG hiện có các nhà máy sản xuất smartphone tại Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam, Brazil và Ấn Độ.
26 Tháng Tư 2019
Trong thời gian qua, đã có khá nhiều rò rỉ liên quan đến Galaxy Note 10 được đăng tải trên mạng. Theo đó, hầu hết các nguồn tin đều cho rằng thế hệ Note tiếp theo của Samsung sẽ có tới 4 phiên bản khác nhau, bao gồm 2 model 4G và 2 model hỗ trợ mạng 5G.
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, WHO thông báo sẽ bắt đầu thử nghiệm tiêm loại vaccine đầu tiên trên thế giới có khả năng phòng chống căn bệnh sốt rét tại 3 nước ở Châu Phi. Số lượng trẻ tham gia sẽ vào khoảng 300,000 bé có độ tuổi dưới 2 tại Kenya, Ghana và Malawi.