Microsoft, Samsung Giải Quyết Tranh Chấp Hợp Đồng Về Các Bằng Sáng Chế

11 Tháng Hai 20157:00 CH(Xem: 20260)
Microsoft, Samsung Giải Quyết Tranh Chấp Hợp Đồng Về Các Bằng Sáng Chế
blank
Trong một tuyên bố vào hôm thứ Hai (09/02/2015), Microsoft cho biết công ty và Samsung Electronics đã tiến hành giải quyết một tranh chấp hợp đồng về khoản tiền bản quyền bằng sáng chế, tuy nhiên các điều khoản của thỏa thuận lại không được tiết lộ.

Vào năm 2014, Microsoft đã kiện Samsung ra tòa án liên bang New York, với cáo buộc Samsung vi phạm một thỏa thuận hợp tác ban đầu thông qua việc từ chối thanh toán tiền bản quyền sau khi công ty Hoa Kỳ công bố ý định mua lại hãng điện thoại di động Nokia vào tháng 09/2013.

Vụ kiện khẳng định Samsung vẫn nợ 6.9 triệu USD lãi suất trong hơn 1 tỷ USD tiền bản quyền các bằng sáng chế mà công ty chậm trễ chi trả. Công ty công nghệ Hàn Quốc đã phản đối việc mua lại Nokia của Microsoft và cho rằng điều này vi phạm thỏa thuận hợp tác của hai bên vào năm 2011.

Năm 2011, một nhà phân tích công nghệ tại Citgroup ước tính rằng Microsoft đã nhận được 5 USD mỗi chiếc điện thoại Android được bán ra bởi nhà sản xuất điện thoại HTC theo một thỏa thuận về bằng sáng chế, và Microsoft đang tìm kiếm khoản thu lên đến 12.50 USD trên mỗi chiếc điện thoại được bán ra từ các nhà sản xuất thiết bị cầm tay khác. Công ty phần mềm lớn nhất thế giới chưa bao giờ xác nhận số liệu là chính xác hay không chính xác.


Nếu áp dụng mức giá 5 USD cho Samsung, công ty Hàn Quốc có thể phải trả cho Microsort số tiền khoản 1.6 tỷ USD mỗi năm, dựa trên doanh số bán 318 triệu smartphone của Samsung trong năm 2014.

Samsung cho biết trong năm 2011 công ty đã đồng ý trả tiền bản quyền cho Microsoft để đổi lấy một bằng sáng chế cho các điện thoại chạy hệ điều hành Android của Google. Samsung cũng đã đồng ý phát triển các điện thoại chạy hệ điều hành Windows và chia sẻ các thông tin kinh doanh bí mật với Microsoft.

Tuy nhiên, một khi Microsoft mua lại Nokia, hãng sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh phần cứng trực tiếp với Samsung. Chính vì vậy, Samsung đã từ chối chia sẻ một số thông tin nhạy cảm vì các lo ngại về luật chống độc quyền.

Trong khi đó, luật chống độc quyền tại Hoa Kỳ và các nước khác đã phê duyệt việc mua lại Nokia của Microsoft.

Việc giải quyết tranh chấp tiến hành vào hôm thứ Hai (09/02/2015) cũng đã kết thúc yêu cầu của Samsung về phương thức phân xử trọng tài với sự phán quyết của Tòa án Trọng Tài Quốc tế thuộc Phòng Thương Mại Quốc Tế ở Hong Kong.
52Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
3.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Sony đang lên kế hoạch đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone tại Bắc Kinh, Trung Quốc và chuyển sang nhà máy tại Thái Lan. Lý do là nhằm giảm thiểu những gánh nặng từ việc thua lỗ nặng nề của mảng kinh doanh smartphone.
29 Tháng Ba 2019
Thiên hà xoắn ốc nổi bật M104 nổi tiếng với cấu hình không có thanh ngang với một vòng rộng của các đường bụi che khuất. Hạt nhân sáng rực, miền phình lớn cùng với cánh tay xoắn ốc của nó được xuyên qua bằng một làn đường bụi tối làm cho nó trông giống như một chiếc mũ Mexico, như tên của nó (mũ Sombrero).
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Porsche sẽ ra mắt Taycan - chiếc xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của hãng vào tháng 09/2019, và có kế hoạch “khai tử” dòng Macan dùng động cơ đốt trong và thay thế bằng hệ dẫn động điện. Trong tương lai, hãng có thể sẽ cho ra đời một mẫu hypercar điện.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, ông Kazuo "Kaz" Hirai, Chủ tịch của Sony, đã tuyên bố nghỉ hưu, chính thức kết thúc 35 năm sự nghiệp tại công ty. Ông Hirai đã từ chức CEO từ năm 2018, chuyển giao vị trí cho giám đốc tài chính Kenichiro Yoshida, người đã từng đóng góp rất nhiều công sức để giúp Sony có được kết quả kinh doanh tốt sau một quãng thời gian dài gặp khủng hoảng.
29 Tháng Ba 2019
Sony Mobile hiện đang là một bộ phận độc lập trong Sony, nhưng nó tạo ra rào cản khiến các nhóm khó nói chuyện và chia sẻ kiến thức cho nhau. Vì vậy, Sony quyết định sẽ hợp nhất bộ phận Mobile với bộ phận TV, âm thanh, camera với nhau thành một phòng ban mới có tên là Electronics Products and Solutions (Giải pháp và Sản phẩm điện tử). Trước đây, Sony từng thừa nhận rằng camera trên điện thoại Xperia chụp không đẹp như các hãng khác là do nhóm Alpha không chia sẻ nhiều thông tin với nhóm Mobile do lo sợ giảm doanh số máy ảnh. Hiện nay, những rào cản như vậy sẽ không còn tồn tại và Sony có thể sáng tạo hơn, làm ra các sản phẩm tốt hơn.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa năm 2018, Google tăng độ khó cho Internet lên vài lần với hệ thống captcha mới, người dùng phải vất vả hơn để chứng minh mình không phải là robot. Nhiều năm trước, chỉ cần một dấu tick đơn giản vào ô trống nhưng hiện nay, chúng ta phải chọn ra đúng hình ảnh biển báo, biển hiệu, cây cối, nhà cửa mới tỏ rõ được mình là người.