Samsung: SmartTV Không Nghe Lén Bạn!

11 Tháng Hai 20158:00 CH(Xem: 25995)
Samsung: SmartTV Không Nghe Lén Bạn!
blank
Samsung đã gây nhiều chú ý với chính sách bảo mật được áp dụng cho dòng sản phẩm TV thông minh của hãng. Theo đó, một đoạn trong văn bản được hiểu là “các cuộc đàm thoại sẽ được truyền đến cho một bên thứ ba thông qua việc sử dụng chức năng Voice Recognition” đã làm dấy lên không ít lo ngại và tranh cãi.

Samsung đã chính thức lên tiếng về vụ việc. Về cơ bản, công ty cho rằng mọi người cần bình tĩnh bởi những tài liệu tham khảo 1984 là vô căn cứ. Trong bài blog với tiêu đề “Smart TV Của Samsung Không Theo Dõi Các Cuộc Đàm Thoại”, công ty đã thừa nhận rằng chính sách bảo mật đã dùng một số từ ngữ gây nhiều hiểu lầm mà đáng ra ngôn ngữ nên được thể hiện rõ ràng hơn.

Theo Samsung, các TV của hãng chỉ “lắng nghe” người dùng trong một số trường hợp cụ thể. Chúng được lập trình để nhận biết được các câu lệnh cơ bản như “chuyển kênh” hoặc “tăng giảm âm lượng” khi người dùng muốn điều khiển TV. Dữ liệu giọng nói của người dùng sẽ “không được lưu trữ hay truyền đi”. Ở trường hợp khác là chức năng “tìm kiếm” bằng giọng nói, người dùng ra lệnh cho TV tìm kiếm một bộ phim, diễn viên hoặc nội dung cụ thể nào đó. Samsung khẳng định là công nghệ nhận dạng giọng nói của hãng cũng giống với những hãng khác. TV chỉ “lắng nghe” khi người dùng sử dụng các chức năng, chúng không “nghe lén” hay “ghi âm” lại những cuộc trò chuyện của người dùng.


“Khi kích hoạt chức năng Voice Recognition, bạn có thể tương tác với TV thông minh bằng cách sử dụng giọng nói của mình. Để cung cấp cho bạn các tính năng nhận dạng giọng nói, một số lệnh tương tác giọng nói có thể được truyền đi (cùng với thông tin về thiết bị của bạn, bao gồm cả nhận dạng thiết bị) đến một bên cung cấp dịch vụ thứ ba có thể chuyển đổi tương tác giọng nói thành câu lệnh văn bản, ở mức độ cần thiết, để cung cấp các tính năng Voice Recognition. Ngoài ra, Samsung có thể thu thập và thiết bị TV có thể nắm bắt được các câu lệnh và các văn bản có liên quan để có thể cung cấp cho người dùng các tính năng Voice Recognition và đánh giá, cải thiện các tính năng. Samsung sẽ thu thập các câu lệnh tương tác của người dùng chỉ khi họ thực hiện một yêu cầu tìm kiếm cụ thể cho các TV thông minh bằng cách nhấn vào nút kích hoạt hoặc trên bộ điều khiển từ xa hoặc trên màn hình và nói vào microphone trên bộ điều khiển từ xa”
513Vote
40Vote
36Vote
24Vote
14Vote
3.527
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một khảo sát cho biết phần lớn người dân Trung Quốc sẽ không chọn mua hàng hóa Mỹ trong ngày hội mua sắm 11/11.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei quyết định không bãi bỏ lệnh cấm đàm phán với "kẻ thù" Mỹ.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa cắt nguồn tiền hỗ trợ California dập cháy rừng sau khi Thống đốc Gavin Newsom chỉ trích chính sách môi trường của ông.
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Washington thông báo khởi động quá trình kéo dài một năm để rút khỏi hiệp định được đàm phán dưới thời cựu tổng thống Barack Obama.
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, quyết định rút khỏi Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (Regional Comprehensive Economic Partnership - RCEP) của Ấn Độ được thông báo tại Bangkok, Thái Lan.
04 Tháng Mười Một 2019
Tính đến đầu tháng 11/2019, Facebook và Mark Zuckerberg đang là đối tượng bị chỉ trích liên tục trên chính trường Mỹ khi cuộc bầu cử tổng thống sẽ diễn ra vào năm 2020.