Samsung: SmartTV Không Nghe Lén Bạn!

11 Tháng Hai 20158:00 CH(Xem: 25417)
Samsung: SmartTV Không Nghe Lén Bạn!
blank
Samsung đã gây nhiều chú ý với chính sách bảo mật được áp dụng cho dòng sản phẩm TV thông minh của hãng. Theo đó, một đoạn trong văn bản được hiểu là “các cuộc đàm thoại sẽ được truyền đến cho một bên thứ ba thông qua việc sử dụng chức năng Voice Recognition” đã làm dấy lên không ít lo ngại và tranh cãi.

Samsung đã chính thức lên tiếng về vụ việc. Về cơ bản, công ty cho rằng mọi người cần bình tĩnh bởi những tài liệu tham khảo 1984 là vô căn cứ. Trong bài blog với tiêu đề “Smart TV Của Samsung Không Theo Dõi Các Cuộc Đàm Thoại”, công ty đã thừa nhận rằng chính sách bảo mật đã dùng một số từ ngữ gây nhiều hiểu lầm mà đáng ra ngôn ngữ nên được thể hiện rõ ràng hơn.

Theo Samsung, các TV của hãng chỉ “lắng nghe” người dùng trong một số trường hợp cụ thể. Chúng được lập trình để nhận biết được các câu lệnh cơ bản như “chuyển kênh” hoặc “tăng giảm âm lượng” khi người dùng muốn điều khiển TV. Dữ liệu giọng nói của người dùng sẽ “không được lưu trữ hay truyền đi”. Ở trường hợp khác là chức năng “tìm kiếm” bằng giọng nói, người dùng ra lệnh cho TV tìm kiếm một bộ phim, diễn viên hoặc nội dung cụ thể nào đó. Samsung khẳng định là công nghệ nhận dạng giọng nói của hãng cũng giống với những hãng khác. TV chỉ “lắng nghe” khi người dùng sử dụng các chức năng, chúng không “nghe lén” hay “ghi âm” lại những cuộc trò chuyện của người dùng.


“Khi kích hoạt chức năng Voice Recognition, bạn có thể tương tác với TV thông minh bằng cách sử dụng giọng nói của mình. Để cung cấp cho bạn các tính năng nhận dạng giọng nói, một số lệnh tương tác giọng nói có thể được truyền đi (cùng với thông tin về thiết bị của bạn, bao gồm cả nhận dạng thiết bị) đến một bên cung cấp dịch vụ thứ ba có thể chuyển đổi tương tác giọng nói thành câu lệnh văn bản, ở mức độ cần thiết, để cung cấp các tính năng Voice Recognition. Ngoài ra, Samsung có thể thu thập và thiết bị TV có thể nắm bắt được các câu lệnh và các văn bản có liên quan để có thể cung cấp cho người dùng các tính năng Voice Recognition và đánh giá, cải thiện các tính năng. Samsung sẽ thu thập các câu lệnh tương tác của người dùng chỉ khi họ thực hiện một yêu cầu tìm kiếm cụ thể cho các TV thông minh bằng cách nhấn vào nút kích hoạt hoặc trên bộ điều khiển từ xa hoặc trên màn hình và nói vào microphone trên bộ điều khiển từ xa”
513Vote
40Vote
36Vote
24Vote
14Vote
3.527
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2020
Ông Trump có thể sẽ nhận một đòn đau trong nỗ lực đảo ngược kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ khi 538 đại cử tri Mỹ sẽ bỏ phiếu để chính thức đưa ông Biden vào Nhà Trắng.
13 Tháng Mười Hai 2020
Ủy viên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (Food and Drug Administration Commissioner – FDA) Stephen Hahn cho biết hy vọng lớn nhất của ông là việc tiêm chủng Covid-19 sẽ được thực hiện cho người dân Mỹ bắt đầu từ ngày 14/12/2020.
13 Tháng Mười Hai 2020
Chính phủ Mỹ thừa nhận báo cáo về việc Bộ Tài chính và một cơ quan thuộc Bộ Thương mại Mỹ đã bị các tin tặc do chính phủ nước ngoài hậu thuẫn tấn công.
13 Tháng Mười Hai 2020
Dòng vốn chảy mạnh không ngưng đổ vào cổ phiếu và trái phiếu Trung Quốc dẫn tới dự báo cho rằng tỷ giá đồng Nhân dân tệ có thể tăng lên mức chưa từng thấy trong gần 3 thập kỷ.
11 Tháng Mười Hai 2020
Thật dễ dàng bị lạc theo những sợi vòng phức tạp trong hình ảnh chi tiết về tàn dư siêu tân tinh Simeis 147.
10 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (10/12/2020), các nhà chức trách Hàn Quốc phải đặt giường bệnh trong các thùng container để giảm sức ép cho các cơ sở y tế có nguy cơ rơi vào tình trạng quá tải vì đại dịch Covid-19 leo thang.