Samsung: SmartTV Không Nghe Lén Bạn!

11 Tháng Hai 20158:00 CH(Xem: 26242)
Samsung: SmartTV Không Nghe Lén Bạn!
blank
Samsung đã gây nhiều chú ý với chính sách bảo mật được áp dụng cho dòng sản phẩm TV thông minh của hãng. Theo đó, một đoạn trong văn bản được hiểu là “các cuộc đàm thoại sẽ được truyền đến cho một bên thứ ba thông qua việc sử dụng chức năng Voice Recognition” đã làm dấy lên không ít lo ngại và tranh cãi.

Samsung đã chính thức lên tiếng về vụ việc. Về cơ bản, công ty cho rằng mọi người cần bình tĩnh bởi những tài liệu tham khảo 1984 là vô căn cứ. Trong bài blog với tiêu đề “Smart TV Của Samsung Không Theo Dõi Các Cuộc Đàm Thoại”, công ty đã thừa nhận rằng chính sách bảo mật đã dùng một số từ ngữ gây nhiều hiểu lầm mà đáng ra ngôn ngữ nên được thể hiện rõ ràng hơn.

Theo Samsung, các TV của hãng chỉ “lắng nghe” người dùng trong một số trường hợp cụ thể. Chúng được lập trình để nhận biết được các câu lệnh cơ bản như “chuyển kênh” hoặc “tăng giảm âm lượng” khi người dùng muốn điều khiển TV. Dữ liệu giọng nói của người dùng sẽ “không được lưu trữ hay truyền đi”. Ở trường hợp khác là chức năng “tìm kiếm” bằng giọng nói, người dùng ra lệnh cho TV tìm kiếm một bộ phim, diễn viên hoặc nội dung cụ thể nào đó. Samsung khẳng định là công nghệ nhận dạng giọng nói của hãng cũng giống với những hãng khác. TV chỉ “lắng nghe” khi người dùng sử dụng các chức năng, chúng không “nghe lén” hay “ghi âm” lại những cuộc trò chuyện của người dùng.


“Khi kích hoạt chức năng Voice Recognition, bạn có thể tương tác với TV thông minh bằng cách sử dụng giọng nói của mình. Để cung cấp cho bạn các tính năng nhận dạng giọng nói, một số lệnh tương tác giọng nói có thể được truyền đi (cùng với thông tin về thiết bị của bạn, bao gồm cả nhận dạng thiết bị) đến một bên cung cấp dịch vụ thứ ba có thể chuyển đổi tương tác giọng nói thành câu lệnh văn bản, ở mức độ cần thiết, để cung cấp các tính năng Voice Recognition. Ngoài ra, Samsung có thể thu thập và thiết bị TV có thể nắm bắt được các câu lệnh và các văn bản có liên quan để có thể cung cấp cho người dùng các tính năng Voice Recognition và đánh giá, cải thiện các tính năng. Samsung sẽ thu thập các câu lệnh tương tác của người dùng chỉ khi họ thực hiện một yêu cầu tìm kiếm cụ thể cho các TV thông minh bằng cách nhấn vào nút kích hoạt hoặc trên bộ điều khiển từ xa hoặc trên màn hình và nói vào microphone trên bộ điều khiển từ xa”
513Vote
40Vote
36Vote
24Vote
14Vote
3.527
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Hai 2019
Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, ai cũng sẽ mong muốn lên giường, đắp chăn và ngủ một mạch đến sáng mà không bị làm phiền. Theo lý thuyết là như vậy, còn với các cặp đôi lại khác. Việc ngủ chung giường đôi khi lại biến thành một vấn đề khó chịu.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
15 Tháng Hai 2019
Ngoài smart TV chính thống, Samsung cũng có thêm một số TV với phong cách độc đáo như The Frame và Serif TV. Những chiếc TV đặc biệt về cơ bản ưu tiên thiết kế hơn những thứ khác. The Frame biến thành một tác phẩm nghệ thuật khi TV tắt, trong khi Serif TV trông giống như một món đồ nội thất sang trọng.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, chiếc điện thoại đầu bảng LG G8 sắp ra mắt có thể sẽ được tích hợp công nghệ Crystal Sound OLED, biến toàn bộ màn hình OLED thành loa. Đây là công nghệ hiện đang được LG tích hợp trên các dòng TV OLED cao cấp.
15 Tháng Hai 2019
Những hacker mũ đen đang thử nghiệm một kĩ thuật mới, cho phép đưa những mã độc có đuôi .exe của Windows lên máy tính chạy MacOS của Apple.
15 Tháng Hai 2019
Bộ ba Galaxy S10 dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 20/02/2019 hứa hẹn mang đến cho người dùng hiệu suất xử lý cao, trải nghiệm mượt mà và chất lượng camera đỉnh cao. Bên cạnh đó, nhiều khả năng Samsung cũng sẽ đặt giá Galaxy S10 thấp hơn so với các mẫu iPhone cao cấp nhất hiện hành.