Nhóm Tin Tặc “CyberCaliphate” Đe Dọa Gia Đình Tổng Thống Obama

11 Tháng Hai 201511:00 CH(Xem: 19887)
Nhóm Tin Tặc “CyberCaliphate” Đe Dọa Gia Đình Tổng Thống Obama
Tài khoản Twitter của tạp chí Newsweek là nạn nhân của các tin tặc vào hôm thứ Ba (10/02/2015), đã đăng một thông điệp đe dọa đến tổng thống Mỹ Barack Obama và gia đình với nội dung “Tôi là IS” - một khẩu hiệu ám chỉ đến Nhà nước Hồi giáo (IS) và cuộc tấn công đẫm máu vào tòa soạn báo Charlie Hebdo (Pháp).

blank
Nhóm tin tặc cũng đã nhận trách nhiệm đứng sau cuộc tấn công vào các tài khoản đa phương tiện hồi tháng 01/2015, khi đã đăng dòng tweet “Ngày Valentine đẫm máu cùng CyberCaliphate # Michelle Obama! Chúng tôi đang theo dõi bà, con gái và chồng bà”.

Nhóm hacker cũng đã gửi một thông điệp đến Hoa Kỳ nhằm trả đũa cho các hành động của nước này đối với thế giới Hồi Giáo, với nội dung “Trong khi Hoa Kỳ và các đồng minh của mình đang cố tàn sát anh em chúng tôi ở Syria, Iraq và Afghanistan, chúng tôi đang cố gắng phá hoại hệ thống an ninh mạng quốc gia của Hoa Kỳ từ bên trong”.


Thông điệp cũng bao gồm một danh sách tên tuổi dưới tiêu đề “chiến binh thánh chiến dũng cảm”.

Newsweek ngay sau đó đã loại bỏ biểu ngữ và các dòng tweet của nhóm tin tặc CyberCaliphate. Vẫn chưa rõ quá trình xâm nhập vào tài khoản Twitter của nhóm đã kéo dài trong bao lâu.

CyberCaliphate cũng đã nhận trách nhiệm đứng sau vụ xâm nhập tài khoản Twitter và Youtube của Bộ Tư Lệnh Hoa Kỳ đảm nhiệm giám sát các hoạt động ở Trung Đông) hồi cuối tháng 01/2014. Nhóm hacker cũng tuyên bố đồng tình đối với nhóm chiến binh Hồi giáo vốn là mục tiêu trong các cuộc tấn công của Hoa Kỳ.
56Vote
41Vote
31Vote
28Vote
17Vote
2.623
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Một 2019
WHO (World Health Organization – Tổ chức Y tế Thế giới) thông báo đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
20 Tháng Mười Một 2019
Ông Shinzo Abe có thể sẽ trở thành vị Thủ tướng cầm quyền lâu nhất của Nhật Bản, nhưng ông cũng có thể chứng kiến nền kinh tế đất nước rơi vào một cuộc suy thoái mà chiến lược chấn hưng tăng trưởng Abenomics của ông khó lòng xoay chuyển được tình thế.
19 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, ngoại trưởng Mỹ thông báo các lệnh miễn trừng phạt với nhà máy hạt nhân Fordow ở phía nam thủ đô Tehran, Iran sẽ chấm dứt từ ngày 15/12/2019.
19 Tháng Mười Một 2019
Đồ in 3D thường là các mô hình cỡ nhỏ, để phục vụ mục đích nghiên cứu cấu trúc kiến trúc hay để trưng bày và làm đồ chơi, chúng thường mỏng manh dễ vỡ.
19 Tháng Mười Một 2019
Ông Putin yêu cầu điều tra và kết án các quan chức tham nhũng khiến dự án xây dựng Trung tâm Vũ trụ Vostochny thất thoát 172 triệu USD.
19 Tháng Mười Một 2019
Theo các nhà nghiên cứu, Greenland được xem là nơi có trữ lượng nước ngọt lớn thứ 2 thế giới.