Nhóm Tin Tặc “CyberCaliphate” Đe Dọa Gia Đình Tổng Thống Obama

11 Tháng Hai 201511:00 CH(Xem: 19606)
Nhóm Tin Tặc “CyberCaliphate” Đe Dọa Gia Đình Tổng Thống Obama
Tài khoản Twitter của tạp chí Newsweek là nạn nhân của các tin tặc vào hôm thứ Ba (10/02/2015), đã đăng một thông điệp đe dọa đến tổng thống Mỹ Barack Obama và gia đình với nội dung “Tôi là IS” - một khẩu hiệu ám chỉ đến Nhà nước Hồi giáo (IS) và cuộc tấn công đẫm máu vào tòa soạn báo Charlie Hebdo (Pháp).

blank
Nhóm tin tặc cũng đã nhận trách nhiệm đứng sau cuộc tấn công vào các tài khoản đa phương tiện hồi tháng 01/2015, khi đã đăng dòng tweet “Ngày Valentine đẫm máu cùng CyberCaliphate # Michelle Obama! Chúng tôi đang theo dõi bà, con gái và chồng bà”.

Nhóm hacker cũng đã gửi một thông điệp đến Hoa Kỳ nhằm trả đũa cho các hành động của nước này đối với thế giới Hồi Giáo, với nội dung “Trong khi Hoa Kỳ và các đồng minh của mình đang cố tàn sát anh em chúng tôi ở Syria, Iraq và Afghanistan, chúng tôi đang cố gắng phá hoại hệ thống an ninh mạng quốc gia của Hoa Kỳ từ bên trong”.


Thông điệp cũng bao gồm một danh sách tên tuổi dưới tiêu đề “chiến binh thánh chiến dũng cảm”.

Newsweek ngay sau đó đã loại bỏ biểu ngữ và các dòng tweet của nhóm tin tặc CyberCaliphate. Vẫn chưa rõ quá trình xâm nhập vào tài khoản Twitter của nhóm đã kéo dài trong bao lâu.

CyberCaliphate cũng đã nhận trách nhiệm đứng sau vụ xâm nhập tài khoản Twitter và Youtube của Bộ Tư Lệnh Hoa Kỳ đảm nhiệm giám sát các hoạt động ở Trung Đông) hồi cuối tháng 01/2014. Nhóm hacker cũng tuyên bố đồng tình đối với nhóm chiến binh Hồi giáo vốn là mục tiêu trong các cuộc tấn công của Hoa Kỳ.
56Vote
41Vote
31Vote
28Vote
17Vote
2.623
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
02 Tháng Bảy 2020
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
30 Tháng Sáu 2020
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
30 Tháng Sáu 2020
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.