Nhóm Tin Tặc “CyberCaliphate” Đe Dọa Gia Đình Tổng Thống Obama

11 Tháng Hai 201511:00 CH(Xem: 19615)
Nhóm Tin Tặc “CyberCaliphate” Đe Dọa Gia Đình Tổng Thống Obama
Tài khoản Twitter của tạp chí Newsweek là nạn nhân của các tin tặc vào hôm thứ Ba (10/02/2015), đã đăng một thông điệp đe dọa đến tổng thống Mỹ Barack Obama và gia đình với nội dung “Tôi là IS” - một khẩu hiệu ám chỉ đến Nhà nước Hồi giáo (IS) và cuộc tấn công đẫm máu vào tòa soạn báo Charlie Hebdo (Pháp).

blank
Nhóm tin tặc cũng đã nhận trách nhiệm đứng sau cuộc tấn công vào các tài khoản đa phương tiện hồi tháng 01/2015, khi đã đăng dòng tweet “Ngày Valentine đẫm máu cùng CyberCaliphate # Michelle Obama! Chúng tôi đang theo dõi bà, con gái và chồng bà”.

Nhóm hacker cũng đã gửi một thông điệp đến Hoa Kỳ nhằm trả đũa cho các hành động của nước này đối với thế giới Hồi Giáo, với nội dung “Trong khi Hoa Kỳ và các đồng minh của mình đang cố tàn sát anh em chúng tôi ở Syria, Iraq và Afghanistan, chúng tôi đang cố gắng phá hoại hệ thống an ninh mạng quốc gia của Hoa Kỳ từ bên trong”.


Thông điệp cũng bao gồm một danh sách tên tuổi dưới tiêu đề “chiến binh thánh chiến dũng cảm”.

Newsweek ngay sau đó đã loại bỏ biểu ngữ và các dòng tweet của nhóm tin tặc CyberCaliphate. Vẫn chưa rõ quá trình xâm nhập vào tài khoản Twitter của nhóm đã kéo dài trong bao lâu.

CyberCaliphate cũng đã nhận trách nhiệm đứng sau vụ xâm nhập tài khoản Twitter và Youtube của Bộ Tư Lệnh Hoa Kỳ đảm nhiệm giám sát các hoạt động ở Trung Đông) hồi cuối tháng 01/2014. Nhóm hacker cũng tuyên bố đồng tình đối với nhóm chiến binh Hồi giáo vốn là mục tiêu trong các cuộc tấn công của Hoa Kỳ.
56Vote
41Vote
31Vote
28Vote
17Vote
2.623
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Sáu 2020
Chính quyền Bắc Kinh đã đóng cửa một số khu chợ thực phẩm trong đó có những chợ rau quả và trái cây lớn nhất trong bối cảnh lo ngại khả năng đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại.
14 Tháng Sáu 2020
Kể từ nửa đêm ngày thứ Hai (15/06/2020), Đức sẽ chính thức chấm dứt việc kiểm soát biên giới, đã được áp dụng từ giữa tháng 03/2020 để kiềm chế sự lây lan của Covid-19.
14 Tháng Sáu 2020
Người đứng đầu chính sách đối ngoại của Liên minh Châu Âu (EU) cho biết EU sẽ không chọn nghiêng về phe nào trong xung đột Mỹ - Trung Quốc.
14 Tháng Sáu 2020
Một quan chức của Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cảnh báo, chính quyền các bang có thể phải áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội khắt khe như hồi đầu năm 2020 nếu số lượng các ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ tăng đột biến.
14 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Emmanuel Macron cho biết Pháp đã ghi nhận chiến thắng đầu tiên chống đại dịch toàn cầu Covid-19, và cũng khẳng định sẽ "rút ra bài học" từ cuộc khủng hoảng đã giết chết gần 30,000 người dân Pháp.
12 Tháng Sáu 2020
Quý vị có nhận ra chòm sao Orion?