Samsung Display Đầu Tư 3.6 Tỷ USD Vào Dây Chuyền Sản Xuất Màn Hình OLED Mới

12 Tháng Hai 20157:00 CH(Xem: 22986)
Samsung Display Đầu Tư 3.6 Tỷ USD Vào Dây Chuyền Sản Xuất Màn Hình OLED Mới
blank
Samsung Display đang có kế hoạch đầu tư 4 nghìn tỷ won (3.6 tỷ USD) vào sản xuất các tấm màn hình đi-ốt phát sáng hữu cơ (OLED) khi công ty mẹ Samsung Electronics đang cố gắng thúc đẩy doanh thu bán hàng của mảng linh kiện nhằm bù đắp lại khoản lợi nhuận thấp từ smartphone.

Hôm thứ Tư (11/02/2015), một phát ngôn viên của Samsung Display cho biết việc đầu tư vào dây chuyền sản xuất mới sẽ bắt đầu từ năm 2015 đến năm 2017, nhằm tạo ra các màn hình OLED vừa và nhỏ cho các thiết bị điện tử tiêu dùng như smartphone.

Các nhà phân tích và các nhà đầu tư cho biết Samsung Electronics sẽ cần dựa trên doanh thu bán hàng các linh kiện để tạo ra tăng trưởng lợi nhuận trong năm 2015 khi doanh số bán hàng của mảng kinh doanh smartphone đang trên đà suy giảm. Các mảng kinh doanh chip và màn hình đang cố gắng có được nhiều khách hàng bên ngoài hơn nhằm góp phần tăng trưởng doanh số bán hàng.

Dữ liệu gần đây cho thấy đối thủ hàng đầu của Samsung, Apple Inc đã bắt kịp hoặc vượt qua Samsung và trở thành nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới trong quý IV/2014.


Samsung Electronics đã đầu tư mạnh vào các mảng kinh doanh linh kiện của công ty trên cơ sở thường niên. Trong năm 2014, công ty đã đầu tư 23.4 nghìn tỷ won vào lĩnh vực sản xuất linh kiện, với 14.3 nghìn tỷ won vào mảng kinh doanh bán dẫn và 4 nghìn tỷ won vào mảng kinh doanh màn hình hiển thị.

Ngoài việc đầu tư sản xuất màn hình OLED, Samsung còn dự kiến sẽ bắt đầu xây dựng một nhà máy sản xuất chip với số vốn 15.6 nghìn tỷ won tại Hàn Quốc vào nửa đầu năm 2015. Công ty cho biết công trình xây dựng nhà máy sẽ bắt đầu vào tháng 10/2015 và hoàn thành vào nửa cuối năm 2017.

Các nhu cầu đầu tư như vậy có thể hoạt động như một sự ràng buộc về lợi nhuận vốn của Samsung. Tổng số chi trả cổ tức của công ty trong năm 2015 có thể sẽ giảm mạnh so với năm 2014.

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc cũng vào hôm thứ Tư (11/02/2015) cho biết LG Display dự định sẽ đầu tư khoảng 1 nghìn tỷ đến 1.2 nghìn tỷ won trong năm 2015 để rót thêm vốn vào dây chuyền sản xuất màn hình OLED lớn. Tuy nhiên LG Display đã từ chối đưa ra bình luận về dự án trên.
58Vote
42Vote
32Vote
21Vote
11Vote
4.114
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Purdue Pharma, hãng sản xuất ra loại thuốc OxyContin, loại thuốc giảm đau được cho là nguyên nhân của vấn nạn lạm dụng thuốc giảm đau ở Mỹ đã đệ đơn xin phá sản.
16 Tháng Mười 2019
Trong ngành hàng không, nữ giới chỉ chiếm số ít ở các mảng như phi công, kỹ sư, thợ máy và nhiều công việc chuyên môn khác. Tuy nhiên, trước sự thiếu hụt về nhân lực chuyên nghiệp, một giải pháp được đưa ra đó là khuyến khích nữ giới tham gia ngành hàng không, vì đây vẫn là nguồn nhân lực dồi giào chưa được khai phá. Khoảng giữa tháng 10/2019, Ủy ban hàng không liên bang (FAA) đã thành lập Ban cố vấn hàng không dành cho phụ nữ nhằm thực hiện chính sách mới.
16 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Samsung có thể ra mắt Galaxy S11 vào đầu năm 2020, cụ thể là vào tháng 2. Và dù còn ít nhất 5 tháng nữa mới đến ngày ra mắt, thông tin dự đoán về chiếc điện thoại mới đã xuất hiện khá nhiều.
16 Tháng Mười 2019
Một kỹ sư phần mềm Facebook cho biết anh bị công ty sa thải vì lên tiếng về vụ tự sát của đồng nghiệp hồi tháng 09/2019.
16 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Beats giới thiệu tai nghe Solo Pro, giá 299.95 USD. Đây là một chiếc tai nghe không dây với khả năng khử tiếng ồn, có thiết kế kiểu on-ear vốn khá phổ biến trên dòng sản phẩm Solo trước đây của hãng.
16 Tháng Mười 2019
Ước tính có khoảng 50 quả bom hạt nhân được lưu trữ tại căn cứ không quân Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ, đang trở thành những quân bài mặc cả tiềm năng trong mối quan hệ căng thẳng giữa Washington và Ankara sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào miền Bắc Syria.