Samsung Display Đầu Tư 3.6 Tỷ USD Vào Dây Chuyền Sản Xuất Màn Hình OLED Mới

12 Tháng Hai 20157:00 CH(Xem: 23022)
Samsung Display Đầu Tư 3.6 Tỷ USD Vào Dây Chuyền Sản Xuất Màn Hình OLED Mới
blank
Samsung Display đang có kế hoạch đầu tư 4 nghìn tỷ won (3.6 tỷ USD) vào sản xuất các tấm màn hình đi-ốt phát sáng hữu cơ (OLED) khi công ty mẹ Samsung Electronics đang cố gắng thúc đẩy doanh thu bán hàng của mảng linh kiện nhằm bù đắp lại khoản lợi nhuận thấp từ smartphone.

Hôm thứ Tư (11/02/2015), một phát ngôn viên của Samsung Display cho biết việc đầu tư vào dây chuyền sản xuất mới sẽ bắt đầu từ năm 2015 đến năm 2017, nhằm tạo ra các màn hình OLED vừa và nhỏ cho các thiết bị điện tử tiêu dùng như smartphone.

Các nhà phân tích và các nhà đầu tư cho biết Samsung Electronics sẽ cần dựa trên doanh thu bán hàng các linh kiện để tạo ra tăng trưởng lợi nhuận trong năm 2015 khi doanh số bán hàng của mảng kinh doanh smartphone đang trên đà suy giảm. Các mảng kinh doanh chip và màn hình đang cố gắng có được nhiều khách hàng bên ngoài hơn nhằm góp phần tăng trưởng doanh số bán hàng.

Dữ liệu gần đây cho thấy đối thủ hàng đầu của Samsung, Apple Inc đã bắt kịp hoặc vượt qua Samsung và trở thành nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới trong quý IV/2014.


Samsung Electronics đã đầu tư mạnh vào các mảng kinh doanh linh kiện của công ty trên cơ sở thường niên. Trong năm 2014, công ty đã đầu tư 23.4 nghìn tỷ won vào lĩnh vực sản xuất linh kiện, với 14.3 nghìn tỷ won vào mảng kinh doanh bán dẫn và 4 nghìn tỷ won vào mảng kinh doanh màn hình hiển thị.

Ngoài việc đầu tư sản xuất màn hình OLED, Samsung còn dự kiến sẽ bắt đầu xây dựng một nhà máy sản xuất chip với số vốn 15.6 nghìn tỷ won tại Hàn Quốc vào nửa đầu năm 2015. Công ty cho biết công trình xây dựng nhà máy sẽ bắt đầu vào tháng 10/2015 và hoàn thành vào nửa cuối năm 2017.

Các nhu cầu đầu tư như vậy có thể hoạt động như một sự ràng buộc về lợi nhuận vốn của Samsung. Tổng số chi trả cổ tức của công ty trong năm 2015 có thể sẽ giảm mạnh so với năm 2014.

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc cũng vào hôm thứ Tư (11/02/2015) cho biết LG Display dự định sẽ đầu tư khoảng 1 nghìn tỷ đến 1.2 nghìn tỷ won trong năm 2015 để rót thêm vốn vào dây chuyền sản xuất màn hình OLED lớn. Tuy nhiên LG Display đã từ chối đưa ra bình luận về dự án trên.
58Vote
42Vote
32Vote
21Vote
11Vote
4.114
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, BIOLIFE4D, một công ty công nghệ sinh học tại Chicago, Mỹ đã tuyên bố “in 3D” thành công một quả tim người bằng tế bào cơ tim của người cung cấp, và “mực in” sinh học làm từ hợp chất ngoại bào, giúp quả tim nhân tạo có tính chất giống “hàng thật” nhất.
13 Tháng Chín 2019
Nổi tiếng trong các lễ hội, câu chuyện và bài hát về trăng tròn được biết đến nhiều nhất là Harvest Moon (Trăng Trung Thu, hay Trăng Mùa Gặt)
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một công ty công nghệ trụ sở tại California tố cáo, phó giáo sư Bo Mao tại đại học Hạ Môn đã liên lạc với họ về một bo mạch điện tử do công ty phát triển, nói là dùng để nghiên cứu riêng nhưng kỳ thực là lấy về cho Huawei nghiên cứu.
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Apple đã giành lại vị thế công ty "nghìn tỷ USD" lần đầu tiên kể từ tháng 11/2018. Cột mốc vốn hóa 1,000 tỷ USD được tái lập chỉ một ngày sau khi công ty ra mắt loạt điện thoại iPhone thế hệ mới.
12 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã đăng một bài viết trên Newsroom, mô tả tầm quan trọng của việc thu thập dữ liệu địa điểm (location) trên thiết bị mà người dùng sử dụng để truy cập mạng xã hội. Facebook cũng lo ngại những thay đổi về quyền riêng tư khi người dùng cập nhật phiên bản iOS và Android mới sẽ ảnh hưởng đến việc tiếp cận dữ liệu.
12 Tháng Chín 2019
Alibaba của Trung Quốc thường được so sánh với Amazon của Mỹ. Dù cả 2 công ty không thực sự cạnh tranh với nhau, nhưng vẫn có nhiều điểm tương đồng trong hoạt động kinh doanh của họ: Cả hai đều điều hành các trang web thương mại điện tử và có các dịch vụ phát trực tuyến.