Samsung Display Đầu Tư 3.6 Tỷ USD Vào Dây Chuyền Sản Xuất Màn Hình OLED Mới

12 Tháng Hai 20157:00 CH(Xem: 23183)
Samsung Display Đầu Tư 3.6 Tỷ USD Vào Dây Chuyền Sản Xuất Màn Hình OLED Mới
blank
Samsung Display đang có kế hoạch đầu tư 4 nghìn tỷ won (3.6 tỷ USD) vào sản xuất các tấm màn hình đi-ốt phát sáng hữu cơ (OLED) khi công ty mẹ Samsung Electronics đang cố gắng thúc đẩy doanh thu bán hàng của mảng linh kiện nhằm bù đắp lại khoản lợi nhuận thấp từ smartphone.

Hôm thứ Tư (11/02/2015), một phát ngôn viên của Samsung Display cho biết việc đầu tư vào dây chuyền sản xuất mới sẽ bắt đầu từ năm 2015 đến năm 2017, nhằm tạo ra các màn hình OLED vừa và nhỏ cho các thiết bị điện tử tiêu dùng như smartphone.

Các nhà phân tích và các nhà đầu tư cho biết Samsung Electronics sẽ cần dựa trên doanh thu bán hàng các linh kiện để tạo ra tăng trưởng lợi nhuận trong năm 2015 khi doanh số bán hàng của mảng kinh doanh smartphone đang trên đà suy giảm. Các mảng kinh doanh chip và màn hình đang cố gắng có được nhiều khách hàng bên ngoài hơn nhằm góp phần tăng trưởng doanh số bán hàng.

Dữ liệu gần đây cho thấy đối thủ hàng đầu của Samsung, Apple Inc đã bắt kịp hoặc vượt qua Samsung và trở thành nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới trong quý IV/2014.


Samsung Electronics đã đầu tư mạnh vào các mảng kinh doanh linh kiện của công ty trên cơ sở thường niên. Trong năm 2014, công ty đã đầu tư 23.4 nghìn tỷ won vào lĩnh vực sản xuất linh kiện, với 14.3 nghìn tỷ won vào mảng kinh doanh bán dẫn và 4 nghìn tỷ won vào mảng kinh doanh màn hình hiển thị.

Ngoài việc đầu tư sản xuất màn hình OLED, Samsung còn dự kiến sẽ bắt đầu xây dựng một nhà máy sản xuất chip với số vốn 15.6 nghìn tỷ won tại Hàn Quốc vào nửa đầu năm 2015. Công ty cho biết công trình xây dựng nhà máy sẽ bắt đầu vào tháng 10/2015 và hoàn thành vào nửa cuối năm 2017.

Các nhu cầu đầu tư như vậy có thể hoạt động như một sự ràng buộc về lợi nhuận vốn của Samsung. Tổng số chi trả cổ tức của công ty trong năm 2015 có thể sẽ giảm mạnh so với năm 2014.

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc cũng vào hôm thứ Tư (11/02/2015) cho biết LG Display dự định sẽ đầu tư khoảng 1 nghìn tỷ đến 1.2 nghìn tỷ won trong năm 2015 để rót thêm vốn vào dây chuyền sản xuất màn hình OLED lớn. Tuy nhiên LG Display đã từ chối đưa ra bình luận về dự án trên.
58Vote
42Vote
32Vote
21Vote
11Vote
4.114
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.
20 Tháng Hai 2019
Razer là một hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng, nhưng lại có tham vọng lấn sân sang mảng smartphone với dòng sản phẩm Razer Phone. Được quảng bá là smartphone chơi game hàng đầu, nhưng Razer Phone vẫn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những chiếc smartphone flagship cao cấp.
20 Tháng Hai 2019
Các công cụ điều hướng trong Android 9 Pie đã loại bỏ sự cần thiết của nút bấm gọi lên “các ứng dụng gần đây” (Recent Apps). Do đó, cấu hình điều hướng mặc định của Android Q được giảm xuống chỉ còn hai nút: biểu tượng Home và nút Back, chỉ hiện lên khi cần thiết.
20 Tháng Hai 2019
Việc những chiếc điện thoại phát nổ không còn là thông tin quá xa lạ, nhưng không có nghĩa là các công ty có thể quên đi những tai nạn đã từng xảy ra trước đây. Apple là một ví dụ điển hình, công ty đang bị một người phụ nữ khởi kiện vì chiếc iPad bốc cháy và gây nên cái chết của người chồng.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một tài liệu xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (U.S. Patent and Trademark Office) cho thấy Apple đã sở hữu bản quyền đối với hệ thống nhận dạng gương mặt dùng để mở khóa cửa xe hơi. Được biết, Apple nộp bằng sáng chế từ đầu năm 2017 nhưng đến tháng 02/2019 mới được thông qua.