Samsung Display Đầu Tư 3.6 Tỷ USD Vào Dây Chuyền Sản Xuất Màn Hình OLED Mới

12 Tháng Hai 20157:00 CH(Xem: 22442)
Samsung Display Đầu Tư 3.6 Tỷ USD Vào Dây Chuyền Sản Xuất Màn Hình OLED Mới
blank
Samsung Display đang có kế hoạch đầu tư 4 nghìn tỷ won (3.6 tỷ USD) vào sản xuất các tấm màn hình đi-ốt phát sáng hữu cơ (OLED) khi công ty mẹ Samsung Electronics đang cố gắng thúc đẩy doanh thu bán hàng của mảng linh kiện nhằm bù đắp lại khoản lợi nhuận thấp từ smartphone.

Hôm thứ Tư (11/02/2015), một phát ngôn viên của Samsung Display cho biết việc đầu tư vào dây chuyền sản xuất mới sẽ bắt đầu từ năm 2015 đến năm 2017, nhằm tạo ra các màn hình OLED vừa và nhỏ cho các thiết bị điện tử tiêu dùng như smartphone.

Các nhà phân tích và các nhà đầu tư cho biết Samsung Electronics sẽ cần dựa trên doanh thu bán hàng các linh kiện để tạo ra tăng trưởng lợi nhuận trong năm 2015 khi doanh số bán hàng của mảng kinh doanh smartphone đang trên đà suy giảm. Các mảng kinh doanh chip và màn hình đang cố gắng có được nhiều khách hàng bên ngoài hơn nhằm góp phần tăng trưởng doanh số bán hàng.

Dữ liệu gần đây cho thấy đối thủ hàng đầu của Samsung, Apple Inc đã bắt kịp hoặc vượt qua Samsung và trở thành nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới trong quý IV/2014.


Samsung Electronics đã đầu tư mạnh vào các mảng kinh doanh linh kiện của công ty trên cơ sở thường niên. Trong năm 2014, công ty đã đầu tư 23.4 nghìn tỷ won vào lĩnh vực sản xuất linh kiện, với 14.3 nghìn tỷ won vào mảng kinh doanh bán dẫn và 4 nghìn tỷ won vào mảng kinh doanh màn hình hiển thị.

Ngoài việc đầu tư sản xuất màn hình OLED, Samsung còn dự kiến sẽ bắt đầu xây dựng một nhà máy sản xuất chip với số vốn 15.6 nghìn tỷ won tại Hàn Quốc vào nửa đầu năm 2015. Công ty cho biết công trình xây dựng nhà máy sẽ bắt đầu vào tháng 10/2015 và hoàn thành vào nửa cuối năm 2017.

Các nhu cầu đầu tư như vậy có thể hoạt động như một sự ràng buộc về lợi nhuận vốn của Samsung. Tổng số chi trả cổ tức của công ty trong năm 2015 có thể sẽ giảm mạnh so với năm 2014.

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc cũng vào hôm thứ Tư (11/02/2015) cho biết LG Display dự định sẽ đầu tư khoảng 1 nghìn tỷ đến 1.2 nghìn tỷ won trong năm 2015 để rót thêm vốn vào dây chuyền sản xuất màn hình OLED lớn. Tuy nhiên LG Display đã từ chối đưa ra bình luận về dự án trên.
58Vote
42Vote
32Vote
21Vote
11Vote
4.114
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Một 2020
Mặt Trăng có màu gì?
12 Tháng Mười Một 2020
một số nguồn tin cho biết Bắc Kinh dự kiến sẽ ký kết Hiệp định Đối tác Kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) với 14 quốc gia trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương trước thời điểm chính quyền mới của Mỹ bắt đầu.
11 Tháng Mười Một 2020
Sau 5 năm cung cấp dịch vụ sao lưu hình ảnh miễn phí với mức "chất lượng cao", thư Tư (11/11/2020), Google Photos cho biết sẽ bắt đầu tính phí lưu trữ đối với những tài khoản sử dụng vượt giới hạn 15GB mặc định ban đầu.
11 Tháng Mười Một 2020
Joe Biden đã gọi tên Ron Klain, một quan chức hàng đầu của đảng Dân chủ, làm chánh văn phòng kiêm trợ lý cho ông.
11 Tháng Mười Một 2020
Doanh số bán hàng trên các nền tảng của Alibaba ngày 11/11/2020 đã vượt kỷ lục năm ngoái, với 498.2 tỷ nhân dân tệ (khoảng 74,1 tỷ USD).
11 Tháng Mười Một 2020
Trung Quốc đang dẫn trước Mỹ về quy mô mạng 5G nhưng vị thế dẫn trước của họ cũng đang bị lung lay.